Dưới đây là 7 công dụng siêu tiện lợi của nồi cơm điện:
1. Món hấp - luộc
Một số món hấp hoặc món luộc cũng có thể chế biến bằng nồi cơm điện đấy. Nồi cơm điện gia nhiệt nhanh và ổn định giúp nước nhanh sôi nên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm các món hấp, luộc.
Bạn có thể dễ dàng hấp bằng nồi cơm điện bằng nhiều cách khác nhau như cho thực phẩm vào tô hấp cách thủy, sử dụng thêm xửng hấp nồi cơm điện... Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ăn món hấp thì có thể cân nhắc chọn các mẫu nồi cơm điện có xửng hấp đi kèm để tiện lợi hơn.
2. Món canh, món hầm
Món canh, món hầm cũng là một lựa chọn hoàn hảo để nấu bằng nồi cơm điện, với cách nấu đơn giản, cùng một xíu khéo léo bạn sẽ có một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà không mất quá nhiều thời gian chế biến. Với các bạn sinh viên ở trọ thì công dụng này vô cùng thiết thực luôn đấy nhé!
Tương tự như khi nấu canh bằng bếp, bạn chỉ cần cho nước vào nồi rồi ấn nút "Cook" để đun sôi, sau đó cho nguyên liệu vào nấu tiếp đến khi đạt thì nêm nếm lại là đã có một món canh, món hầm thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn.
3. Món súp
Chiếc nồi cơm điện còn có thể giúp bạn chuẩn bị các món súp dinh dưỡng, thơm ngon. Sau khi bật nút "cook" bạn có thể bắt đầu sơ chế nguyên liệu và sau đó nấu ngay trong nồi cơm điện. Sau khi nấu sôi một thời gian, bạn có thể chuyển nồi về trạng thái "warm" để nồi sôi nhẹ lại như cách bạn chỉnh lửa nhỏ trên bếp.
4. Nấu lẩu
Bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện như một chiếc nồi lẩu điện, để nấu một số món lẩu. Nồi cơm điện có thể thay thế nồi lẩu điện thực hiện các chức năng như sơ chế nguyên liệu, làm nóng nước dùng... vừa an toàn, tiện lợi lại đảm bảo giữa được vị ngon của món lẩu trong quá trình thưởng thức.
5. Món kho
Một số món kho cần thời gian nấu khá lâu để thấm vị và ngon hơn. Vậy nên, khi dùng nồi cơm điện bạn sẽ có một món kho hoàn hảo mà không mất quá nhiều thời gian canh chừng, vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo dinh dưỡng.
6. Món nướng
Một số món nướng có thể thực hiện bằng chiếc nồi cơm điện giúp bạn chuẩn bị bữa cơm ngon mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị lò.
Các nướng khá đơn giản, bạn chỉ cần ướp thực phẩm, đặt vào nồi cơm điện và chỉnh về chế độ cook. Sau một thời gian, bạn trở mặt và bật nút cook tiếp đến khi món ăn chín là được.
7. Làm bánh
Nếu bạn chưa có lò nướng thì có thể thử làm bánh bằng chiếc nồi cơm điện. Nồi cơm điện có thể giúp bạn làm một số món bánh cơ bản như bánh bông lan, bánh mì, bánh pizza, bánh chuối nướng, bánh bò nướng, bánh socola... một cách nhanh gọn mà còn dễ vệ sinh hơn lò nướng nữa.
Tác giả: Dương Ngọc
-
Trời nóng, tại sao uống nước đá càng uống càng khát?
-
Tại sao không nên phơi quần vào ban đêm?
-
Điện thoại có 1 nút nhỏ bật lên khi sạc, sạc nhanh, tiết kiệm pin, lại tốt cho giấc ngủ và sức khỏe
-
Tại sao ngày nắng nóng càng bật quạt điện to lại càng nóng bức, ngột ngạt?
-
Thông tắc bồn cầu bằng cách dội nước nóng, có thực hữu dụng?