Nước ép cam
Cam là loại quả chứa nhiều vitamin C. Một ly nước cam nhỏ cung cấp khoảng 150% nhu cầu vitamin C cho cơ thể một phụ nữ dùng trong một ngày. Ngoài ra, flavanoid có trong nước cam khi kết hợp với vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm chắc khoẻ mao mạch và giúp đa thêm mịn màng.
Nước cam tươi còn là nguồn cung cấp phong phú thiamine hay vitamin B1, từ đó làm cho máu huyết trở nên khoẻ hơn.
Nước ép bưởi
Cũng như cam, bưởi chứa hàm lượng vitamin C cao, rất tốt cho cơ thể. Một ly nước bưởi 160ml cung cấp khoảng 120% lượng vitamin C hàng ngày cho một người lớn.
Bưởi đào chứa lycopene - một chất chống ôxy hoá có khả năng giảm nguy cơ bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và ung thư vú ở phụ nữ. Ngoài ra, lycopene cũng có thể ngăn ngừa những khối máu tụ, do đó giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Nước ép cà chua
Nước ép cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất phong phú, giúp vô hiệu hoá những gốc hoá học tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch và nếp nhăn; tăng cường hệ miễn dịch. Loại nước ép này còn giúp mang lại làn da khỏe mạnh và sáng bóng.
Nước ép dưa hấu
Dưa hấu không chỉ có lợi cho hệ miễn dịch mà còn có thể làm giảm đau nhức cơ bắp. Dưa hấu có nhiều khoáng chất và vitamin nhưng đặc biệt là sự hiện diện của lycopene làm cho nó có hiệu quả để phòng ngừa bệnh tật và nhiễm trùng và nó cũng làm giảm viêm đường hô hấp.
Nước dừa
Uống nước dừa và ăn cùi dừa là một trong những phương pháp tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch. Nước dừa chứa một nửa lượng kali cần thiết hàng ngày của bạn.
Nước ép táo
Táo giúp bảo vệ cơ thể và chống lại bệnh nhiễm trùng. Uống nước ép táo là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất rất tốt.
Nước ép thơm (dứa)
Nước ép từ quả dứa rất giàu vitamin C. Hơn nữa, chất bromelain trong quả dứa có công năng trợ giúp tiêu hoá, giúp mau lành một số chấn thương nhỏ, đặc biệt là căng nhức cơ và bong gân. Nghiên cứu còn cho thấy, chất bromelain có tác dụng hữu hiệu trong việc giảm triệu chứng bệnh suyễn, đau thắt ngực và viêm phế quản.
Nước ép cà rốt
Nước ép cà rốt chứa hàm lượng magiê và canxi rất cao. Mặt khác, nước ép từ cà rốt còn giàu beta-carotene giúp cơ thể chuyển hoá thành vitamin A, có tác dụng tăng cường thị lực cho mắt, làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thuỷ tinh thể do tiến trình lão hoá.
Những chất chống ôxy hoá trong cà rốt giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, dạ dày và bàng quang.
Tác giả: