Măng tre và đậu phụ kị nhau: Tạo sỏi
Đậu phụ có chứa canxi sulfate, măng chứa axit oxalic, hai loại thực phẩm này ăn cùng với nhau có thể tạo thành canxi oxalat, dễ tạo sỏi.
Trứng gà không được ăn cùng đậu phụ
Theo Đông y, trứng gà và đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein. Vì vậy, chị em nội trợ kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ gây ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể.
Quả hồng kị với đậu phụ: tạo sỏi
Quả hồng chứa nhiều tannin, đậu phụ lại chứa calci clorua, khi ăn cùng nhau có thể tạo thành calci tannate dẫn đến sỏi mật, sỏi thận.
Thịt dê và đậu phụ
Theo Đông y, đậu phụ có vị ngọt, hơi hàn. Trong khi đó, thịt dê lại đại nhiệt động hỏa, tác dụng ngược lại với đậu phụ. Vì vậy, ăn trường kỳ thịt dê, đậu phụ chung nhau sẽ phát sinh bệnh vàng da và phù chân.
Mật ong và đậu phụ: Tiêu chảy
Đậu phụ thuộc có tính lạnh bởi vậy không thích hợp ăn cùng loại thực phẩm cùng có tính lạnh. Người ăn đậu phụ có thể thanh nhiệt tán huyết, làm giảm khí bẩn trong đại tràng. Mật ong có tính ngọt, lương, hoạt lợi. Ăn cả hai thứ này cùng lúc dễ gây tiêu chảy.
Tác giả: