Cách chế biến rau củ trộn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 120g củ cải trắng
- 50g cà rốt
- 80g bắp cải
- 30g gừng
- 1 quả ớt chuông
- 14g muối, 30g giấm trắng, 18g đường, 3g rượu trắng, 30g nước
- 1 lát chanh
Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt, củ cải thái dạng con chì;
- Ớt chuông và bắp cải thái to bản như cà rốt và củ cải.
- Gừng xắt sợi nhỏ
Cách làm rau củ trộn chua ngọt
- Bước 1: Cho các nguyên liệu vào bát to, thêm 4g muối vào trộn đều và ướp trong khoảng 1 giờ. Sau đó thì đổ phần nước muối ra.
- Bước 2: Cho 10g muối còn lại vào bát, thêm đường, rượu trắng, giấm và nước lọc vào hòa tan. Cho chanh thái lát vào tô rau củ rồi đổ phần gia vị vừa trộn vào trộn đều.
- Bước 3: Bọc kín thố rau củ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là được.
Cách phân biệt rau củ quả sạch và không sạch, an toàn và không an toàn:
1. Rau sạch an toàn không hóa chất thường có màu nhạt hơn, rau không an toàn thường mỡ màng hơn rau an toàn.
2. Cành, bẹ hay số lá của rau an toàn sẽ ít hơn, lá sẽ to hơn rau an toàn.
3. Rau sạch sẽ có hiện tượng sâu ăn lá, có những lỗ nhỏ trên lá, rau an toàn sẽ không bị sâu bệnh do lượng thuốc trừ sâu vẫn còn cho đến khi thu hoạch.
4. Rau củ quả không an toàn ăn sẽ mềm hơn nhưng vị rất nhạt. rau không an toàn cho ta cảm giác mềm nhưng vị rất nhạt nhẽo.
5. Khoảng 2 ngày là rau không an toàn sẽ bị dập, úng, thối, hỏng. Với rau an toàn thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn có thể được đến 4-5 ngày.
6. Rau an toàn thường được sản xuất đóng gói, có xuất xứ rõ ràng và giá bán sẽ cao hơn loại rau không an toàn.
Tác giả: