Ăn sữa chua sau khi uống thuốc
Một trong những sai lầm mà bạn tuyệt đối không nên ăn cùng với thực phẩm gia công có dầu mỡ cao như lạp xường, xúc xích… Nguyên nhân là trong những thực phẩm thịt chế biến sẵn có thêm vào chất quặng ni-to-rat kali, chất này sẽ kết hợp với một chất ở trong sữa chua gây ra bệnh ung thư.
Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn sữa chua cũng không nên kết hợp ăn cùng với thuốc uống ví dụ như thuốc kháng sinh. Nguyên nhân là thành phần lên men của sữa chua sẽ phá hủy tác dụng của thuốc khiến cho bạn khó lòng khỏi bệnh. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ mắc phải sai lầm này hãy uống thuốc và ăn sữa chua cách nhau ít nhất 1 giờ đồng hồ.
Đun nóng sữa chua lên rồi mới ăn
Nhiều người do sợ lạnh hoặc, không muốn ăn quá lạnh sợ ê răng nên hay đun nóng hoặc ngâm sữa chua vào bát nước nóng rồi mới ăn. Đặc biệt, cách này thường được dùng với trẻ nhỏ để bảo vệ phần họng của bé.
Nhưng đây chính là một cách làm sai lầm bởi khi bạn hâm nóng sữa chua sẽ làm cho các thành phần vi chất trong sữa chua bị biến đổi. Đồng thời những vi khuẩn có lợi cho đường ruột bị tiêu diệt hết món sữa chua sẽ chẳng có tác dụng gì tốt cho sức khỏe nữa.
Ăn sữa chua khi đói
Nếu bạn đang đói thì tuyệt đối không ăn sữa chua bởi đây không phải thực phẩm giúp bạn cứu đói tốt. Nếu bạn ăn sưa chua với một cái dạ dày rỗng, dạ dày sẽ co bóp mạnh và ngay lập tức đẩy sữa ra ngoài. Cơ thể bạn không kịp tiêu hóa và không giữ lại được dinh dưỡng gì từ sữa.
Đồng thời những vi khuẩn trong sữa chua sẽ quay sang tấn công dạ dày rỗng của bạn, làm tăng lượng axit, về lâu dài gây ra nguy cơ viêm loét dạ dày ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Chính vì vậy, khi đói bạn không nên ăn sữa chua để bảo vệ mình.
Tác giả: