Khi mang bầu, người phụ nữ có sự hấp thụ sắt gấp đôi người bình thường |
Thịt nạc
Khi mang bầu, người phụ nữ có sự hấp thụ sắt gấp đôi người bình thường, chính vì vậy khi đang mang bầu nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều sắt hơn để có tác dụng bổ sung lượng sắt cho cơ thể, nếu không cung cấp đủ sắt, thiếu sắt sẽ dẫn tới tình trạng mệt mỏi rất không tốt cho người đang mang thai. Nên ăn các loại thịt, thịt nạc, vì trong thịt nạc có chứa rất nhiều chất sắt giúp hấp thụ dễ dàng.
Bông cải xanh
Không chỉ chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cho một thai kỳ khỏe mạnh – như canxi và folate, bông cải xanh còn rất giàu chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hoá giúp bạn chống lại bệnh tật. Loại rau xanh phổ biến này giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt khi ăn các thực phẩm giàu sắt như gạo lức hoặc mỳ ống từ bột mỳ nguyên cám.
Bạn biết rằng folate (vitamin B9) rất quan trọng trước thời điểm thụ thai và trong vài , và nhu cầu về loại vitamin thuộc nhóm B này của bạn sẽ ở mức cao trong suốt thai kỳ. Các chuyên gia khuyên bạn nên nạp đủ 400mcg mỗi ngày qua viên uống bổ sung hoặc thực phẩm bổ sung (ngũ cốc dinh dưỡng là một lựa chọn tốt và dễ dàng với 400mcg / tô), và thêm 200mcg từ thực phẩm giàu folate tự nhiên như măng tây và đậu bi.
Khi mọi phụ nữ đều cần thêm 10g đạm (protein) mỗi ngày so với bình thường – đạt tối thiểu 60g protein / ngày. Các loại đậu, đặc biệt là đậu lăng là nguồn đạm rất tốt, chứa 15g protein / chén. Chúng cũng chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp chống táo bón cho bà mẹ mang thai. 1 chén đậu lăng nấu có thể giúp bạn hấp thụ được 1/2 nhu cầu folate hàng ngày, hãy cho thêm đậu lăng vào nấu cùng cơm và trộn với salad nhé!
Các loại đậu
Các loại đậu như đậu lăng, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen... là sự lựa chọn tốt cho thai phụ. Các loại đậu rất giàu năng lượng, chất xơ và protein như các loại rau. Khi mang thai, hệ thống tiêu hóa của mẹ bầu chậm lại, thai phụ có nguy cơ mắc bệnh táo bón và trĩ. Chất xơ sẽ giúp ngăn ngừa và giảm các bệnh này. Ngoài chất xơ ra, các loại đậu còn chứa một số chất khác như sắt, canxi, folate và kẽm.
Bơ
Bơ được biết đến là loại trái cây mang đến rất nhiều dưỡng chất trong đó nổi bật là các loại vitamin C, vitamin B6, axit folic, kali rất tốt cho sự phát triển của mô và não bộ của trẻ. Vì vậy, bơ không chỉ ngon miệng mà còn giúp thai phụ bổ sung các dưỡng chất cần thiết.
Bỏng ngô và các loại ngũ cốc
Bạn có thể ăn các loại bỏng ngô hoặc các loại ngũ cốc nguyên hạt. Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và nhiều dưỡng chất khác trong đó có vitamin E, selenium và các hợp chất thực vật bảo vệ các tế bào. Trong đó, gạo lức, lúa mì nguyên hạt, ngũ cốc, mì ống, yến mạch là nguồn thực phấm rất giàu chất xơ, sắt và vitamin B. Chúng ta đều biết nhóm vitamin B rất quan trọng giúp cho hệ thống thần kinh khỏe mạnh và tạo tiền đề để thai nhi phát triển tốt nhất.
>Cách thanh lọc cơ thể để cả đời không phải nằm viện (Sức khỏe) - (Phunutoday) - Bạn muốn khỏe mạnh hãy biết cách thanh lọc cơ thể dưới đây để cả đời không phải nằm viện. |
Tác giả: Bùi Thị Phương