Bà nội trợ nấu canh nhớ cho thêm nhúm rau này, món ăn thêm thơm ngon gia đình khỏe mạnh

( PHUNUTODAY ) - Loại rau gia vị này được bán giá rẻ bèo ngoài chợ nhưng lại giàu chất xơ cùng nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe.

Nhờ các chất dinh dưỡng dồi dào, hành lá là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn. Thêm một chút hành lá không chỉ giúp món ăn thêm thơm ngon, bắt mắt mà còn khiến gia đình thêm khỏe mạnh. Dưới đây là một vài lợi ích chính hành lá mang lại:

Hỗ trợ tiêu hóa: Hành lá giàu chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn. Bạn nên ăn hành lá thường xuyên, có thể nấu chín hoăc thêm vào salad.

Tăng cường hệ miễn dịch: Hành lá giàu vitamin C và vitamin A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Khoáng chất lưu huỳnh trong hành lá sẽ ngăn nấm phát triển. Các chất này cũng nâng cao quá trình tuần hoàn máu và sự hấp thụ vitamin B1 của cơ thể, từ đó giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa tiểu đường: Hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá giúp giảm lượng đường trong máu do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa cảm lạnh: Hành lá có tính kháng khuẩn và kháng virus, giúp chống lại các bệnh viêm nhiễm do virus như cảm lạnh và giúp loại bỏ các dịch nhày. Cùng với tỏi, hành là gia vị rất tốt cho sức khỏe vào thời điểm giao mùa, mùa lạnh.

Chống ung thư: Hành lá giàu flavonoid và hợp chất allyl sulfide giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, do đó giúp chống lại bệnh ung thư.

Tốt cho tim mạch: Hành lá giàu vitamin C và các chất chống ôxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giúp cho xương chắc khỏe: Hành lá giàu vitamin C, vitamin K và một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác, giúp cho xương chắc khỏe. Bạn nên ăn hành lá thường xuyên.

Tác giả: Ngân Hà