Bật mí cách nấu sữa tinh bột nghệ thơm ngon, giúp con ngăn ngừa bệnh tật, mẹ lại đẹp xinh bất chấp tuổi tác

( PHUNUTODAY ) - Sữa tinh bột nghệ là một món thuốc bổ tuyệt vời, giúp con ngăn ngừa bệnh tật, cả thiện sức khỏe, nhất là trong thời tiết khắc nghiệt ngày đông.

Nguyên liệu:

- 2 bát sữa tươi không đường

- 1 thìa cà phê tinh bột nghệ

- 1 miếng gừng tươi

- 1/2 thìa cà phê bột quế

- 1 ít tiêu đen

- 1 thìa cà phê mật ong

Cách làm: 

- Trộn sữa tươi + tinh bột nghệ, khuấy tan rồi bắc bếp đun sôi. Khi sôi bùng thì vặn lửa nhỏ.

- Cho gừng + tiêu đen + mật ong vào, đun tiếp trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm.

- Lọc sữa qua một cái rây mịn vào cốc và rắc một ít bột quế là được.

Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 5 ngày.

CÁC LỢI ÍCH CỦA TINH BỘT NGHỆ VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

1. Chống viêm: Theo khoa học, thành phần curcumin của tinh bột nghệ giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm mạnh, loại bỏ các gốc tự do oxy hóa vô cùng hiệu quả. Rất phù hợp cho trẻ hiếu động, hay nô đùa, chạy nhảy.

2. Chữa đau: Chất Curcumin trong tinh bột nghệ sẽ ức chế tạo prostaglandin - chất có liên quan đến đau do viêm răng hoặc đau bệnh gout. Đồng thời giúp xương trẻ phát triển chắc khỏe, cải thiện chiều cao. 

3. Tốt cho gan: Tinh bột nghệ giúp ngăn ngừa tổn thương gan do carbon tetrachloride (CCI4) gây ra, và bảo vệ gan tối đa. 

4. Làm đẹp da: Nghệ giúp ngăn ngừa lão hóa da và hình thành các nếp nhăn, giúp làn da trở nên săn chắc, mịn màng, phòng chống mụn nhọt

5. Tốt cho hệ tiêu hóa: Nghệ cũng hỗ trợ tối đa ngăn chặn chứng viêm và loét dạ dày, nhờ tác dụng ức chế chất trung gian gây ra chứng viêm như cyclooxygenaza. Đồng thời còn giúp hệ tiêu hóa chắc khỏe. Rất tốt cho hệ tiêu hóa vẫn còn đang hoàn thiện và phát triển của trẻ.

Tác giả:

Tin nên đọc