Nguyên liệu:
- 300 gram mực
- 100 gram bột chiên giòn để riêng trong túi ni lông.
- 180 gram bột chiên giòn để riêng
- Muối, gừng, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế mực
- Mực bóc bỏ da, rút đầu mực và mai mực ra khỏi thân. Đầu mực, cắt bỏ mắt và miệng mực. Rồi rửa sạch lại với nước.
- Thâm mực cắt thành các khoanh tròn, dày khoảng 1.5 cm.
- Đun 1 nồi nước + 1 thìa cà phê muối + vài lát gừng. Khi nước sôi thì cho mực vào chần khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Pha chế bột
- Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn.
- Pha 180 gram bột chiên giòn + 180 ml nước + hành lá, đánh tan cho âu bột hơi sánh. Để bột nghỉ trong vòng 15 đến 20 phút.
Bước 3: Chiên mực
- Cho mực vào 100 gram bột trong túi ni lông, xóc đều.
- Nhúng mực vào hỗn hợp bột chiên giòn đã pha sẵn.
- Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho mực vào, chiên lửa vừa. Nên chiên ngập dầu mực sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Khi mực đã vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm:
- Mực vàng đều 2 mặt, giòn ngon, thơm mùi mực.
- Có thể ăn kèm với dưa chuột và xà lách.
- Chấm cùng tương ớt hoặc mù tạt.
Chúc chị em thành công!
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
Kết giao với 4 loại người này, bạn chắc chắn đã phí nửa đời người của mình
-
Cách dạy con cha mẹ tưởng tốt, nhưng không ngờ lại tự tay "bóp ch.ết" sự tự tin của trẻ
-
Yaya Trương Nhi ngày càng gợi cảm, nuột nà bắt mắt nhờ vào bí quyết này
-
5 điều đại kiêng kị vào buổi sáng, dân buôn nhớ kĩ kẻo mất hết tài lộc
-
Những món ăn cực bổ nhưng để qua đêm biến thành “thạch tín”, nhất là loại thứ 2