Bật mí công thức làm mực chiên giòn "ngon tuyệt hảo", cả nhà chén sạch cả đĩa vẫn "thòm thèm"

( PHUNUTODAY ) - Mực chiên giòn là món ăn đơn giản, không tốn nhiều thời gian lại vô cùng thơm ngon. Thế nhưng, không phải ai cũng chế biến thành công. Hãy tham khảo công thức sau.

Nguyên liệu:

- 300 gram mực 

- 100 gram bột chiên giòn để riêng trong túi ni lông.

- 180 gram bột chiên giòn để riêng

- Muối, gừng, hành lá

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế mực

- Mực bóc bỏ da, rút đầu mực và mai mực ra khỏi thân. Đầu mực, cắt bỏ mắt và miệng mực. Rồi rửa sạch lại với nước.

- Thâm mực cắt thành các khoanh tròn, dày khoảng 1.5 cm.

- Đun 1 nồi nước + 1 thìa cà phê muối + vài lát gừng. Khi nước sôi thì cho mực vào chần khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo.

Bước 2: Pha chế bột

- Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn.

- Pha 180 gram bột chiên giòn + 180 ml nước + hành lá, đánh tan cho âu bột hơi sánh. Để bột nghỉ trong vòng 15 đến 20 phút. 

Bước 3: Chiên mực

- Cho mực vào 100 gram bột trong túi ni lông, xóc đều.

- Nhúng mực vào hỗn hợp bột chiên giòn đã pha sẵn.

- Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho mực vào, chiên lửa vừa. Nên chiên ngập dầu mực sẽ ngon và đẹp mắt hơn.  Khi mực đã vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm:

- Mực vàng đều 2 mặt, giòn ngon, thơm mùi mực.

- Có thể ăn kèm với dưa chuột và xà lách.

- Chấm cùng tương ớt hoặc mù tạt.

Chúc chị em thành công!

Tác giả: Xuân Quỳnh