Nguyên liệu:
- 2 quả dưa chuột
- Gia vị: đường cát trắng, dấm, ớt bột, muối, dầu mè
- Tỏi, hành lá, đậu phộng, tỏi băm.
Cách làm:
- Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ. Lưu ý không gọt sạch, mà gọt xen kẽ, giúp dưa chuột giữ được chất dinh dưỡng, giá trị thẩm mỹ cũng cao hơn.
- Bước 2: Dùng dao thái xéo dưa chuột theo 1 góc 45 độ. Thái lát tròn mỏng, dày khoảng 1 ly.
- Bước 3: Đậu phộng rang lên, bóc vỏ, giã nhỏ.
- Bước 4: Trộn nước rưới salad theo tỷ lệ sau: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước sốt đậu nành, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu ớt, 1 thìa canh giấm, 1 thìa tỏi băm.
- Bước 5: Cho dưa chuột vào bát, rưỡi hỗn hợp nước lên. Cứ 1 thìa lại trộn 1 lần cho thấm gia vị. Cuối cùng rắc đậu phộng giã nhỏ lên là được. Có thể thêm hành lá rau mùi nếu muốn.
Lợi ích của việc dùng salad thay cho bữa sáng:
- Salad dưa chuột là một món ăn giàu dinh dưỡng giúp hỗ trợ, tăng cường và bảo vệ hệ tiêu hóa tối đa.
- Salad dưa chuột chứa một hàm lượng lớn carbs phức tạp và ít chất béo, không chỉ giúp tinh thần hưng phấn mà con giảm mệt mỏi, tăng sức tập trung vô cùng hiệu quả so với các loại salad có thịt khác.
- Như đã đề cập ở trên, salad dưa chuột không chỉ ít chất béo lại còn giàu dinh dưỡng, giúp no lâu, hạn chế thèm ăn, giúp giảm cân hiệu quả.
- Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, salad dưa chuột rất tốt cho việc chống lại bệnh trầm cảm, giúp tinh thần sảng khoái và minh mẫn hơn. Đồng thời còn nâng cao hoạt động trí óc, độ tập trung, xử lý thông tin hiệu quả.
Tác giả: