Bày cách làm đậu phụ kho trứng ngon, lạ miệng đưa cơm ngày hè ai ăn 1 lần cũng muốn ăn mãi

( PHUNUTODAY ) - Bày cách làm đậu phụ kho trứng ngon, lạ miệng đưa cơm ngày hè ai ăn 1 lần cũng muốn ăn mãi - các bạn hãy nhanh tay lưu lại.

Nếu bạn vẫn chưa biết nấu món gì ngon cho bữa cơm gia đình, thì món đậu phụ kho trứng là gợi ý tuyệt vời cho bạn đó. 

 

Nguyên liệu

Đậu phụ: 2 bìa to

Trứng gà: 2 quả

Hành lá: 2-3 cây

Gừng: 1 củ

Quế: 3 mảnh nhỏ

Hoa hồi: 4 nhánh

Nguyệt quế: 3 lá

Gia vị: Hạt tiêu xay, xì dầu, đường, muối.

Hướng dẫn làm đậu phụ kho trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm đậu phụ kho trứng

Đậu phụ mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn, cho ra đĩa.

Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Lá nguyệt quế rửa sạch, để ráo.

Đậu phụ mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn, cho ra đĩa.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già, rồi cho đậu phụ vào rán chín, vàng đều thì tắt bếp, gắp đậu ra đĩa.

Bước 3: Tiếp theo của hướng dẫn làm đậu phụ kho trứng, trứng gà cho vào nồi nước rồi đặt lên bếp luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ.

Bước 4: Cho vào nồi gừng thái sợi, 800ml nước, 3 mảnh quế, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 4 hoa hồi, 2 thìa xì dầu, 3 lá nguyệt quế, 3 thìa đường, muối cho vừa ăn, rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn.

Bước 5: Khi nước sôi bạn cho trứng gà luộc chín, đậu rán chín vào chung và đun chừng 30 phút cho trứng, đậu ngấm đều gia vị.

Sau đó đun sôi lửa lớn khoảng 2 phút, cho vào nồi đất một ít nước lọc, tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi ăn thử trứng cút và đậu phụ thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp rắc lên bề mặt đậu phụ và trứng một ít hạt tiêu, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.

Tác giả: Ngọc Lê