Dưỡng chất có trong táo đặc biệt gây bất ngờ cho rất nhiều nhà khoa học. Trong táo cũng có chứa quercetin, một chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ phổi tránh các chất gây ô nhiễm từ môi trường bên ngoài. Giúp phổi hệ hô hấp của người bị cảm cúm ổn định.
Đối với những người bị di ứng với thời tiết, chịu các tác động do bệnh cảm cúm thường gặp gây nên. Các nguồn phổ biến nhất của chất chống oxy hóa trong trái táo tương đương với 1.500 mg vitamin C, có tác dụng gia tăng sức bền thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể. Giúp máu lưu thông đến các bộ phận của cơ thể dễ dàng hơn.
Không chỉ tốt cho hệ hô hấp và tuần hoàn máu của những người đang bị cảm cúm. Trái táo chứa axit folic và vitamin B, có tác dụng ngừa bệnh tim, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và tăng hàm lượng cholesterol tốt lên, mà cholesterol xấu chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, ung thư, cảm cúm, sốt…
Ngoài ra táo còn là phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả cho người mắc bệnh béo phì hay muốn giảm cân. Có thể ăn táo trước bữa ăn hay sau khi ăn xong như một loại trái cây tráng miệng đều giúp cải thiện cân nặng. Hãy ăn táo mỗi khi cảm thấy đói, táo sẽ giúp bạn có cảm giác no và ngưng bổ xung thức ăn khác vào cơ thể. Đây là phương pháp vô cùng hữu hiệu đã được kiểm chứng bởi nhiều người có cùng mục đích giảm cân.
Để sử dụng táo đúng mục đích có thể tham khảo qua thực đơn sử dụng quả táo cho mỗi ngày. Bạn hãy chia 1,5kg táo thành 6 phần ăn và ăn chúng thành nhiều bữa trong ngày, ngoài ra không được ăn thêm bất kỳ thực phẩm nào khác. Khi đói bạn có thể uống thêm nước lọc để xoa tan cơn đói và giảm cảm giác thèm ăn. Thực hiện phương pháp này trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy những hiệu quả rõ rệt.
Tuy nhiên, cũng không vì thế mà bạn quá lạm dụng táo để gây hại cho cơ thể. Nên ăn 3 quả táo mỗi ngày. Nếu bạn cũng có thể thay thế bữa ăn nhẹ của bạn với táo, nó sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ dành cho bạn. Không chỉ giảm cân nặng mà còn là một liệu pháp giết cơ thể dần dần nếu không dùng đúng cách.
Ngoài giảm cân an toàn, táo còn là một tác nhân làm tăng đường huyết. Táo là nguồn cung cấp carbohydrate có lợi cho sức khỏe, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, ăn quá nhiều táo là nguyên nhân ngăn cơ thể đốt cháy lượng chất béo dư thừa. Đấy lại sẽ là trở ngại đối với người muốn giảm cân.
Tuy nhiên, cơ thể nạp quá nhiều carbohydrate không tốt cho những người muốn giảm cân. Với một trái táo có kích thước trung bình chứa 25 carbohydrate nhưng chỉ có 5g chất xơ. Tốc độ tăng nhanh đường huyết trong cơ thể, khiến về lâu dài cơ thể sẽ mệt mỏi, chán ăn và dẫn đến suy nhược.
Bạn không thể tưởng tượng được táo lại có tác dụng dễ dẫn đến bênh tim mạch. Giống như nhiều loại trái cây khác, táo chứa nhiều đường fructose. Không giống như đường glucose được hấp thụ vào cơ thể và cung cấp năng lượng cho tất cả các tế bào, fructose chỉ được sử dụng trong gan. Táo sẽ gây ra một sự biến chuyển khác với đường này trong cơ thể khi sử dụng quá nhiều.
Khi ăn táo, hấp thụ vào cơ thể và dừng lại ở gan. Táo sản sinh ra một loại chất béo được gọi là triglycerides có thể dẫn đến bệnh tim mạch. Ăn quá nhiều táo khiến lượng fructose dư thừa trong cơ thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường và béo phì. Bệnh tim mạch vì thế cũng sẽ dấn đến một số những hiện tượng cơ thể phản ứng không tốt đối với hiện tượng này.
Vì vậy, bạn cần cân nhắc về liều lượng cũng như thực đơn hợp lý khi sử dụng táo hàng ngày.
Tác giả: