Bí kíp làm đẹp của các mỹ nhân Nhật đều nằm ở việc điều tiết ăn uống

( PHUNUTODAY ) - Những bí kíp giữ dáng của phụ nữ Nhật giản đơn, nhẹ nhàng đến mức chị em sẽ muốn áp dụng bằng hết.

Chúng ta đã từng học hỏi rất nhiều ở phụ nữ Nhật cách chăm sóc làn da, mái tóc nhưng chị em có biết, phái đẹp xứ sở Phù Tang cũng có kha khá bí kíp ăn uống giúp giảm cân, giữ dáng thon nuột? Và bật mí rằng, những tuyệt chiêu của họ rất thú vị, đơn giản và cực kỳ hiệu nghiệm, đảm bảo chị em sẽ muốn áp dụng bằng hết.

1. Ăn chậm và ăn bằng đũa

Ít nàng để ý rằng, thói quen ăn bằng đũa của người châu Á cũng đóng góp một phần nho nhỏ công lao cho hành trình giữ dáng thành công. Makiko Sano – chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, kiêm tác giả của những cuốn sách về chế độ ăn healthy chia sẻ: "Khi bạn ăn chậm, bộ não sẽ nhận thức được cảm giác no" và bạn sẽ không rơi vào cảnh ăn uống quá đà. "Người Nhật dễ dàng nhận biết được cảm giác no là bởi họ dùng đũa – vật dụng khiến quá trình ăn mất nhiều thời gian hơn".

2. Làm nhiều món nhưng lượng mỗi món ít thôi

Với 3 – 4 món hay nhiều hơn, bữa ăn của người Nhật sẽ đem đến cảm giác đầy đặn, thịnh soạn nhưng thực chất, từng món một sẽ được đong với lượng vừa ăn, và luôn có sự hiện diện của một món ít calo như canh hoặc súp.  

3. Thêm một nguyên liệu bí mật là giấm gạo hoặc ăn kèm rau củ muối

Sushi – món ăn "quốc hồn quốc túy" của Nhật luôn được cho thêm giấm và phụ nữ nước này cũng ăn kèm những món rau củ muối giống như Việt Nam hay Hàn Quốc. Và chuyên gia Makiko Sano cho hay: "Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã khám phá ra rằng acetic acid có trong giấm hay rau củ lên men sẽ giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể".

4. Ăn một bữa lớn vào buổi sáng và ít ăn vặt

"Chúng tôi luôn có một bữa thịnh soạn vào buổi sáng bao gồm: súp miso, cơm, trứng ốp và cá hồi nướng", chuyên gia Makiko bật mí. Điều này giúp họ có dồi dào năng lượng để làm việc hiệu quả và tránh được những bữa ăn vặt thiếu lành mạnh: "Người Nhật chẳng mấy khi ăn vặt, đặc biệt là sau 4 giờ. Chúng tôi sẽ tập trung ăn những bữa chính với rau và cá".

5. Tránh tối đa thịt và chế phẩm từ sữa

"Người Nhật không ăn quá nhiều thịt", chuyên gia Makiko Sano bật mí. Họ ưu tiên những loại thực phẩm ít calo, nhưng vẫn đủ dinh dưỡng như: hải sản, đậu phụ, trứng và rau củ hơn là thịt thà. Bên cạnh đó, người Nhật cũng không mặn mà lắm với những chế phẩm từ sữa luôn giàu chất béo và chứa một lượng calo khổng lồ. 

6. Uống trà không calo

Thay vì uống nước ngọt, trà sữa: "Người Nhật sẽ dùng trà xanh trong suốt cả ngày dài. Thức uống này có sẵn trong cả máy bán hàng tự động và hiển nhiên, nó không chứa calo".

Tác giả: Hạ Anh