Chuẩn bị:
- 1 quả dứa to
- 1 con dao nhọn sắc, khỏe
- 1 ít tăm nhọn 2 đầu
Cách làm:
Bước 1: Cắt đầu và đuôi dứa, chú ý cắt sâu vào thịt dứa một chút.
Bước 2: Lấy dao đâm vào thịt quả dứa, sát phần vỏ dứa loại bỏ mắt dứa rồi, sau đó cắt vòng tròn.
Bước 3: Dùng tăm lắp ráp phần đuôi với phần vỏ thân quả dứa.
Bước 4: Lấy phần thịt dứa ra, khéo léo bổ thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, bạn thả các miếng dứa vào trong, đậy phần đầu quả dứa vào.
Cách làm đơn giản và sáng tạo này sẽ giúp món dứa thêm phần đẹp mắt, nhất là mỗi khi mời khách, hay dịp trong đại. Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm một số cách bổ dứa sáng tạo sau.
Cách 2: Gọt rãnh thẳng
Bước 1: Cắt bỏ 2 đầu. Dựng đứng quả dứa, gọt sạch vỏ.
Bước 2: Xác định hướng hơi thẳng của các mắt dứa, đặt nghiêng dao, khứa ở hai bên mắt và bỏ phần mắt dứa. Làm lần lượt với các đường còn lại.
Với cách làm này khi cắt ngang quả dứa sẽ thấy như những bông hoa cúc.
Cách 3: Gọt rãnh thẳng, tạo cánh hoa
Bước 1: Dùng gao gọt hai đầu quả dứa.
Bước 2: Bổ đôi quả theo chiều dọc. Dựng đứng miếng dứa, gọt phần vỏ ở giữa theo chiều từ trên xuống.
Bước 3: Tỉa hai rãnh song song ở phần giữa và dọc theo thân quả.
Bước 4: Dùng lưỡi dao áp sát thân quả dứa, gọt bỏ hai phần vỏ còn lại. Tỉa các rãnh song song nhau xung quanh thân quả dứa.
Bước 5: Cắt dứa thành các miếng vừa ăn.
Cách 4: Gọt dứa hình thuyền
Bước 1: Bổ dứa thành 4 phần đều nhau dọc theo thân quả.
Bước 2: Cắt dứa chạy dọc theo phần thịt và phần vỏ dứa để chúng tách hẳn nhau ra.
Bước 3: Đặt phần thịt lên trên miếng vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 4: Sắp xếp các miếng dứa so le nhau.
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
Không phải nhờ niềng răng mà Angela Baby thay đổi nhan sắc, tất cả là do cách makeup
-
Bạn bè thà ít nhưng phải chất: 2 loại người này nhất định phải tránh xa
-
Dâu mới trổ tài rán cá vàng giòn, không vỡ nát, mẹ chồng gật gù khen hết lời
-
Hấp thịt ba chỉ theo cách này, cả nhà ai cũng thích mê, ăn mãi cũng không chán
-
Đổ thứ này vào nấu với thịt gà, món ăn ngọt lịm, nhanh nhừ mà chẳng cần nồi áp suất