Dâu mới trổ tài rán cá vàng giòn, không vỡ nát, mẹ chồng gật gù khen hết lời

( PHUNUTODAY ) - Để cá rán vàng giòn, không dính chảo và vỡ nát, chị em cần học ngay những mẹo nhỏ mà có võ dưới đây.

Bề mặt cá phải thấm khô trước khi rán

Trước khi rán cá, dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá. Nếu rửa cá xong mà đem đi rán luôn, nước trên bề mặt cá sẽ làm dầu bắn và thịt cá dễ bị nát.

Phủ cá với một lớp bột mỏng

Phủ một lớp bột lên mặt cá trước khi rán cũng là một cách hiệu quả để cá giòn và hấp dẫn hơn.

Bôi lòng trắng trứng lên cá

Nếu không dùng bột, bạn có thể dùng lòng trắng trứng bôi đều khắp mặt cá. Cách này sẽ giúp cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn.

meo-ran-ca-khong-bi-nat-02

Sát gừng xuống đáy chảo

Trước khi rán cá, dùng một lát gừng chà sát lên khắp mặt chảo. Sau đó, đổ dầu ăn vào và rán như bình thường.

Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thế áp dụng cách này khi chế biến các loại thực phẩm khác.

Dùng dầu lạnh

Chúng ta thường có thói quen chờ cho dầu nóng già rồi mới bỏ cá vào rán. Tuy nhiên, theo các đầu bếp, bạn nên dùng dầu lạnh để rán cá. Nghĩa là sau khi đổ dầu vào chảo thì bỏ cá vào rán luôn.

Trong quá trình rán, cũng chỉ nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ. Đến khi cá chín, mới để lửa lớn cho da bên ngoài của cá vàng, giòn.

Cho muối vào dầu chiên cá

Khi đổ đầu ăn vào chảo bạn thả thêm vài hạt muối trắng và ít nước cốt chanh, khuấy đều cho muối tan. Sau đó cho cá vào chiên như bình thường. Việc cho muối sẽ giúp dầu không bị bắn, cá chiên cứng thịt hơn, không vỡ nát.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link