Bí quyết làm thịt heo chiên bì giòn, thịt lại mềm tan chuẩn vị nhà hàng

( PHUNUTODAY ) - Thịt heo chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Để món thịt thơm ngon, không bị dai có thể áp dụng cách sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt sườn cốt lết 500 gram; Bơ 50 gram; Củ tỏi; Lá hương thảo; Rau xà lách, cà chua; Gia vị: Muối, tiêu, đường…

Cách làm heo chiên không bị khô:

- Thịt cốt lết bạn mang rửa sạch cùng với nước và dùng dao cắt theo miếng, dùng khăn giấy lau khô thịt để chuẩn bị ướp gia vị.

- Cho thịt cốt lết vào tô ướp tỏi băm + muối + đường + bột ngọt, lá hương thảo khô trộn đều, để im trong khoảng 15 phút để các gia vị thấm vào thịt cốt lết.

- Bật lửa và bắc chảo lên, cho bơ và tỏi vào phi vàng trước. Sau đó bạn cho miếng thịt cốt lết vào chiên 2 mặt trên, lưu ý là phải mở lửa nhỏ để thịt không bị cháy.- Vừa chiên vừa dùng muỗng múc bơ chảy rưới lên trên mặt thịt để thịt chín đều và dậy mùi thơm. Thông thường khoảng 15 phút thịt sẽ chín và có mùi bơ thơm phức.

- Cuối cùng, lấy thịt ra và ăn kèm với rau sống và một ít cà chua, đảm bảo ngon tuyệt vời.

Thông thường khoảng 15 phút thịt sẽ chín và có mùi bơ thơm phức.

Làm thịt heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu để làm thịt heo chiên giòn

  • 500gr thịt ba chỉ
  • 5 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • ½ củ gừng
  • 1 trái ớt
  • 3 muỗng bột chiên giòn
  • 3 muỗng bột gạo
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối

Cách làm thit heo chiên giòn

Bước 1 : Sơ chế thịt

  • Chà xát thịt với muối để khử đi mùi hôi của thịt heo, sau đó rửa lại với nước lạnh.
  • Cho nồi nước lên bếp, thả 3 củ hành tím và ½ củ gừng vào đun sôi.
  • Khi nước sôi, cho thịt đã rửa sạch vào và luộc trong 5 phút đến khi thịt chín sơ, lớp da hơi trắng thì vớt ra.
  • Dùng dao hoặc mũi nhọn của nĩa xiên vào lớp da heo. Điều này sẽ giúp thịt thấm đều gia vị hơn khi ướp và khi chiên lớp da sẽ phồng ngon.
  • Để thịt ráo nước khoảng 30 phút, sau đó cắt thịt thành từng miếng nhỏ.
  • Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau.
  • Ướp thịt heo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Bạn có thể cho vào tủ lạnh giữ mát cũng được.
  • Sau đó thì lấy ra, đem lăn qua bột gạo và bột chiên giòn.

Bước 2. Chiên thịt

Trước khi nướng, bạn hãy lấy miếng thịt từ tủ lạnh ra, để ngoài khoảng 30 phút và trong 30 phút đó, hãy làm nóng nồi bằng cách vặn mức nhiệt tối đa tới 200oC và đặt chế độ hẹn giờ cho máy chạy đến 10 – 15 phút.

Rải ít muối bột lên lớp bì và cho thịt vào khay lồng lưới của nồi chiên không dầu, rồi cho quay với nhiệt độ 180oC trong 45 phút. Sau 45 phút, bạn lấy miếng thịt ra và bỏ hết muối trên mặt da rồi tiếp tục cho vào nồi để quay tiếp ở nhiệt độ 200oC trong 10 phút.

Lưu ý:

Bạn nên bọc phần ba chỉ trong giấy nhôm khi quay với nồi chiên không dầu để khi ở nhiệt độ cao, mỡ sẽ chảy vào giấy, đảm bảo sạch sẽ hơn cho lò.

Phần bì của thịt sẽ nở phồng hơn và ngon hơn nếu bạn để ướp thịt qua đêm và nếu có thể thì trước khi quay, bạn nên đâm thủng da để phần bì được nở to và đẹp hơn.

Tác giả: Mộc