Cách làm da heo chiên giòn xóc tỏi bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 500 gram da heo
- 3 quả ớt cay
- 1 củ tỏi loại to
- Gia vị tiêu, muối, mì chính, ớt bột...
Cách làm:
- Da heo lọc bỏ hết mỡ, bóp chanh muối để khử mùi hôi rồi rửa lại thật sạch với nước.
- Đun sôi nồi nước rồi thả da heo vào luộc. Khi da heo chín tới thì vớt ra rửa lại với nước lạnh và thái thành miếng vừa ăn.
- Ướp da heo với muối, ớt bột, tiêu trong khoảng 30 phút rồi cho vào lò nướng (nhiệt độ 125 độ C trong vòng 120 phút) hoặc phơi nắng cho thật khô. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.
- Cho da heo đã khô vào nồi chiên không dầu và để nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút. - Tỏi, ớt băm nhỏ vào chảo và phi thơm. Sau đó, cho da heo đã chiên vào đảo khoảng 1 phút cho các nguyên liệu trộn đều với nhau là được.
- Vớt da heo ra giấy cho thấm hết dầu mỡ và để nguội rồi cho vào hũ dùng dần.
Cách làm da heo chiên giòn xóc tỏi ớt
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể làm theo cách sau đây.
Cũng với lượng nguyên liệu trên, bạn làm sạch da heo, luộc chín và thái miếng rồi ướp gia vị cho ngấm. Sau đó, đem da heo ra phơi thật khô.
Sau đó, cho dầu ăn vào chảo vào chảo làm nóng. Lượng dầu ăn phải đủ nhiều để ngập miếng da heo.
Từ từ thả da heo vào nồi và đảo thật nhanh tay để da heo nở đều, không bị cháy rồi vớt ra.
Sau khi chiên hết da heo, bặn hãy vặn lửa thật nhỏ và đổ toàn bộ chỗ da heo vừa chiên vào chảo để chiên thêm một lần nữa cho vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Tiếp đó, hãy cho tỏi băm, ớt bột cùng một ít dầu vào một chiếc chảo khác và phi thơm. Sau đó cho da heo vào trộn đều là hoàn thành. Vớt da heo ra để nguội và cho vào hũ đậy kín nắp để dùng dần.
Da heo chiên giòn xóc tỏi ớt có thể dùng làm món ăn vặt hoặc món nhậu đều ngon.