Nguyên liệu cho món thịt với lá mắc mật
500g thịt ba chỉ
1 gói ngũ vị hương
3 củ sả
15 lá mắc mật tươi
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, ớt, bột ngọt, dầu ăn, hành khô chuẩn bị sẵn
Cách làm rán thịt với lá mắc mật
Bước 1: Bạn hãy chọn loại thịt ba chỉ mua về, rửa sạch, cắt thành thớ có chiều rộng khoảng 4 cm rồi cho vào nước sôi, thêm ít muối trắng và chần qua cho tái bì để khi rán thịt giòn hơn. Sau đó bạn hãy dùng xiên chọc nhiều nốt trên bì, như vậy khi rán sẽ nhanh chín và bì thịt giòn tan thơm ngon.
Bước 2: Bạn hãy chia lá mắc mật và sả thành 2 phần, 1 phần giã nát, 1 phần thái nhỏ rồi đem ướp với thịt cùng chút hạt nêm, ngũ vị hương, dầu ăn, hành khô, ớt đập dập rồi ướp vào thịt trong thời gian khoảng 30 phút.
Bước 3: Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho thêm ít dầu ăn vào, đến khi dầu nóng già thì cho từng miếng thịt vào rán và thường xuyên lật đều 2 mặt để thịt chín vàng cả hai mặt. Khi rán thịt bạn không được để lửa to sẽ gây cháy miếng thịt mà bên trong chưa chín.
Bước 4: Bạn hãy nhìn khi thịt đã chín đều, giòn bì thì tắt bếp rồi gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho nhanh nguội, thái miếng vừa ăn và ăn kèm với rau sống, chấm nước mắm tỏi ớt giúp món ăn thêm thơm ngon.
Bạn chỉ với 30 - 40 phút bạn đã biết được cách rán thịt lợn ngon giòn và đậm đà hương vị, thưởng thức cùng gia đình thưởng thức.
Tác giả: