Bỏ thứ này vào luộc ngô giúp món ăn ngọt lừ, ai cũng "ch.ết mê ch.ết mệt"

( PHUNUTODAY ) - Với một mẹo nhỏ này giúp bạn sẽ có những bắp ngô thơm ngon, ngọt mềm cả nhà đều thích.

Cách chọn ngô ngon ngọt

Trước tiên bạn hãy đi chợ và chọn những bắp ngô tươi mới bẻ ngay và luôn thì càng tốt.  Bắp ngô có vỏ bên ngoài xanh tươi.

Bạn nên để ý cuống không được thâm hay héo, vì như thế tinh bột trong ngô chưa bị chuyển hóa nên sẽ có được vị ngọt tự nhiên hơn.

Bạn nên chọn những bắp có hạt mẩy, đều, bóng. Ban nên chọn những bắp ngô không nên chọn bắp quá to mà nên chọn những bắp thon dài vừa phải. Bạn có thể dùng móng tay bấm nhẹ vào hạt ngô để chọn được bắp non hay già hay dẻo tùy theo sở thích của mỗi người.

Luộc ngô ngọt nên đổ nước kín bắp ngô

Cách luộc ngô ngọt

Một trong những bí quyết luộc ngô ngọt bạn hãy chuẩn bị một vài đoạn mía tước vỏ và cắt khúc khoảng 1-2cm là được, chắc chắn khi ngô chín sẽ rất ngọt.

Cách 1:  Bạn hãy chọn chiếc nồi to để có thể luộc được những bắp ngô dài và giúp ngô chín đều, chín nhanh hơn rất nhiều. Bạn hãy xếp ngô vào nồi, đổ nước ngập chỉ 2/3 các bắp ngô, cho 2 thìa đường và râu ngô vào nồi rồi đặt lên bếp. Bạn nên đun to lửa cho đến khi nồi ngô sôi và giảm nhiệt độ để cho ngô chín đều. Bạn hãy đun sôi trong khoảng 20 phút là ngô sẽ chín.

Luộc ngô ngọt nên bỏ vài khẩu mía

Cách 2: Nếu bạn định luộc ngô bằng nồi cơm điện bạn sẽ khó luộc được nhiều bắp và để đảm bảo chín đều thì tốt nhất bạn nên bẻ đôi bắp ngô trước khi xếp vào nồi.

Cách 3: Nếu bạn định luộc ngô bằng lò vi sóng, bạn hãy đặt bắp ngô sạch còn nguyên lớp áo vào trong lò vi sóng, bật 3 phút ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi bạn luộc chín bắp ngô được bao bọc trong lớp áo vỏ kín sẽ chín rất nhanh. Bạn hãy dùng tay cầm phía đầu bắp ngô lắc mạnh để bắp ngô trượt ra khỏi lớp vỏ áo, rồi cùng cả gia đình thưởng thức.

Tác giả: Min Min