Muốn thịt vịt kho không hôi, béo ngậy nức mũi đừng quên cho thứ này vào

( PHUNUTODAY ) - Muốn thịt vịt kho không bị hôi, mềm tan trong miệng, chị em đừng quên cho thêm bia, sẽ tạo nên hương vị cực kỳ quyến rũ.

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt

- Gừng thái sợi

- 1 lon bia

- 2 nhánh hành lá

- 1 quả ớt

- Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê nước hàng, 1 thìa canh hành tỏi băm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Vịt rửa sạch bằng với nước muối loãng và gừng, sau đó luộc sơ với nước sôi 5 phút. Sau đó rửa lại với nước lạnh rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.

vit

Bưóc 2: Bắc nồi lên bếp, khi dầu thơm thì phi vàng hành + tỏi + gừng.  

Bước 3: Cho vịt vào xào săn, đảo nhanh tay liên tục trong vòng từ 4 đến 5 phút.

vit 2

Bước 4: Cho tất cả bia và gia vị vào, đậy nắp để lửa liu riu.

Bước 5: Đến khi nước sắp cạn, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cho hành lá thái khúc và ớt băm nhỏ vào, đảo đều đến khi nước cạn thì tắt bếp.

vit 3

Yêu cầu thành phẩm:

- Cho bia vào vịt, không chỉ giúp khử sạch mùi hôi mà còn giúp thịt vịt ngấm đều gia vị, mềm ngon, đậm đà, tạo nên hương vị hài hòa quyến rũ.

- Thịt mềm, béo ngậy, không bị cháy.

Chúc chị em thành công!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-thit-vit-kho-khong-hoi-beo-ngay-nuc-mui-dung-quen-cho-thu-nay-vao-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh