Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 mớ rau cải chíp
- 15 cái nấm hương tươi
- 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ
- 1 chút dầu hào
- 1 chút giấm thơm
- 1 chút muối
Cách xào rau cải chíp nấm hương
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tách từng lá rau cải chíp ra, đem rửa và ngâm trong nước 15 phút rồi vớt ra, rửa lại cho sạch 1 lần nữa.
Bước 2: Với món nấm cắt bỏ chân, đem rửa sạch rồi đun trong nước 5 phút. Sau khi đun xong, vớt nấm và rửa với nước cho nguội, vắt nấm cho ra hết nước, dùng dao thái lát mỏng.
Bước 3: Bạn hãy cho một chút dầu vừa phải vào nồi, thêm gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó đổ nấm vào xào. Sau đó thêm muối và dầu hào vào, đảo đều.
Bước 4: Bạn bắt đầu cho rau cải chíp vào, xào một lúc rồi cho giấm thơm. Rồi bạn hãy đảo thật đều tay cho tới khi rau chín thì cho ra đĩa. Lưu ý, để giữ màu xanh cho rau cải, bạn cần xào với lửa lớn và chỉ xào khi chín tới, không xào quá kỹ làm mất màu xanh mơn mởn của rau cải chíp.
Bước 5: Sau khi xào rau xong bạn bắt đầu cho ra đĩa và cùng thưởng thức. Chúc các chị em thành công với món ăn này!
Tác giả: Min Min
-
Thường xuyên bị chủ nhà mắng, nữ giúp việc đã lén làm hành động này khiến mọi người "nổi da gà"
-
Chân dung "tiểu tam" từng qua đêm tại nhà Song Joong Ki khiến cuộc hôn nhân đi đến cái kết không ai ngờ
-
Đàn bà chỉ có quyền làm ít tiền hơn chồng, ‘dốt’ hơn chồng thì mới mong có được hạnh phúc!
-
Tăng Thanh Hà lộ gương mặt mộc với nhiều vết nám khi bước sang tuổi 34
-
4 sai lầm khi sử dụng gia vị khiến cả nhà rước bệnh, điều thứ 2 nhiều người mắc phải