Cách 1 - Làm trứng hấp đơn giản
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 1g muối
- 100ml nước
- 1 cây hành, xắt nhỏ
- 1 nhúm hạt mè
Cách làm:
- Cho trứng, muối và nước vào bát, trộn đều tới khi bông mịn và quyện vào nhau.
- Cho bát trứng vào nồi, đổ nước nóng vào nồi ngập tới nửa bát.
- Đậy vung, bật lửa nhỏ và đun trong 12 phút, đảm bảo rằng nước luôn ở trạng thái sôi lăn tăn.
- Cho hành và hạt mè lên trên trứng và đun thêm 3 phút nữa tới khi trứng chắc lại, giữ khuôn những vẫn mềm mại.
Ngoài hành, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nhân trứng tùy theo sở thích, ví dụ như ớt chuông, cà rốt, nấm, hành tây, thịt băm hay thịt hun khói xắt nhỏ cũng được.
Cách 2 - Làm trứng hấp thông thường
Nguyên liệu:
– Trứng gà: 2 quả
– Hành lá: 10g
– Gia vị: muối…
Cách làm món trứng hấp:
- Cho trứng, muối và nước vào bát, trộn đều tới khi bông mịn và quyện vào nhau. Cho bát trứng vào nồi hấp cách thủy. Bật lửa nhỏ và đun trong khoảng 12 -15 phút, đảm bảo rằng nước luôn ở trạng thái sôi lăn tăn.
– Cho hành lên trên trứng và đun thêm 3 phút nữa tới khi trứng chắc lại, giữ khuôn những vẫn mềm mại.
- Tắt bếp, để 2 phút cho trứng nguội bớt. Lấy bát trứng ra và thưởng thức thôi. Chỉ với các bước vô cùng đơn giản, vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp mềm mịn, thơm ngon ăn hoài mà không ngán rồi!
Tác giả: Mộc
-
Rán cá cứ cho thêm một thứ này vào đảm bảo cá giòn ngon nức mũi
-
Phan Mạnh Quỳnh hân hoan chúc các em học sinh đi học trở lại nào ngờ sai thông tin
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà