Cả đời không bị ung thư cổ tử cung bạn chỉ cần ăn thực phẩm này

( PHUNUTODAY ) - Cả đời không bị ung thư cổ tử cung bạn chỉ cần ăn thực phẩm này - hãy tìm hiểu ngay.

 

Cà rốt

Trong cà rốt chứa beta-carotene (tiền chất của vitamin A) và carotenoid (dưỡng chất chống oxy hóa tự nhiên), đây là 2 sắc tố trực tiếp bảo vệ cơ thể chống hấp thụ các chất gây ung thư. Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc nấu chín, hoặc làm các món salad vì đây là loại rau củ phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

Cà chua

Bạn nên bổ sung thật nhiều cà chua vào chế độ ăn của mình vì rau quả có những đặc tính rất có lợi cho sức khỏe.

Lợi ích:

* Cà chua có chứa chất lycopene, đây là một chất chống oxi hóa mạnh có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú.

* Nó có thể hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gây ung thư.

* Chất lycopene cũng có thể ngăn chặn các tế bào ung thư khác phát triển sang các cơ quan khác như phổi hay nội mạc tử cung.

Cách pha chế:

Cách tốt nhất để có được lợi ích từ nó đó là uống một cốc nước ép cà chua tươi. Bạn cũng có thể bổ sung nó trong các bữa ăn dưới dạng ăn sống, luộc, nấu chín hay cà chua nguyên chất.

Các loại đậu

Hoạt chất dinh dưỡng phytochemical là một trong những thành phần có sẵn trong các loại đậu, làm chậm sự phát triển của khối u và các tế bào ung thư. Không chỉ ngăn ngừa ung thư, đậu còn là loại rau củ chứa nhiều chất xơ và hàm lượng protein cao đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể. 

 

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau có chứa một số thành phần độc nhất có tác dụng chống lại căn bệnh này. Nó chứa các hợp chất như indole-3-carbinol giúp chống lại bệnh ung thư. Chất hóa học này có chức năng chuyển hóa bệnh ung thư, nó biến đổi hoocmon estrogen thành một loại hoocmon estrogen có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh ung thư.

* Nó có khả năng giảm bớt nguy cơ mắc phải các loại ung thư như tuyến tiền liệt, ung thư hạch, ruột và ngay cả ung thư phổi.

* Cũng có thể ăn các loại rau họ cải khác như súp lơ, cải xoăn và cải bắp để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Tốt nhất là nên ăn các loại rau khi đã nấu chín.

Tác giả: Ngọc Lê