Loại rau là thần dược cho sức khỏe mà ai cũng thờ ơ

09:00, Thứ ba 07/02/2017

( PHUNUTODAY ) - Bị những bệnh này bạn chỉ cần ăn xà lách là khỏi mà không cần tới thuốc tây - hãy bỏ túi ngay hôm nay để cả nhà luôn khỏe mạnh.

xa-lach

 

Xà lách là món ăn phổ biến trong mùa đông, chứa rất nhiều muối khoáng với các nguyên tố kiềm, mang lại sự tỉnh táo tinh thần và tránh được nhiều bệnh tật.

Rau sống có chứa rất nhiều vitamin A và beta-caroten (beta-caroten chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể). Vitamin A giúp duy trì làn da tương trẻ bằng cách thúc đẩy các màng nhầy và cũng giúp duy trì thị lực tốt.

Giải nhiệt, giảm đau đầu

Do chứa hàm lượng magiê cao nên dịch ép nước xà lách có một "năng lực siêu phàm" trong việc hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não. Bên cạnh đó, y học dân gian phương Tây còn dùng dịch ép xà lách pha với tinh dầu hoa hồng thoa vào trán và thái dương để giảm những cơn đau đầu.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Đối với bệnh nhân tiểu đường, xà lách là một loại thực phẩm lý tưởng vì thuộc nhóm rau sống có thành phần carbohydrate thấp hơn 3%. Xà lách còn chứa một hàm lượng đáng kể chất sắt, vì vậy, đây loại thực phẩm rất tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt. Chất sắt từ xà lách sẽ được cơ thể hấp thu tốt hơn nhiều so với những chế phẩm bổ sung sắt.

Hạn chế táo bón và tốt cho não bộ

Xà lách là một kho cung cấp chất xơ, giàu cenlulo nên xà lách còn giúp ruột co bóp tốt, nhờ đó mà tránh được tình trạng táo bón. Theo Boldsky, nước ép xà lách còn có tác dụng giải nhiệt. Do chứa hàm lượng magiê cao nên nước ép xà lách có năng lực siêu phàm trong việc hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não.

Bổ sung sắt cho cơ thể

Xà lách còn chứa một hàm lượng đáng kể chất sắt, vì vậy, đây loại thực phẩm rất tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt. Chất sắt từ xà lách sẽ được cơ thể hấp thu tốt hơn nhiều so với những chế phẩm bổ sung sắt.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê