Cả nhà ghét ăn khổ qua vì đắng, nào ngờ mẹ đảm trổ tài theo cách này ai cũng tấm tắc khen ngon

( PHUNUTODAY ) - Canh khổ qua cá thác lác vừa không đắng, lại thơm ngon bổ dưỡng vô cùng. Giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng.

Nguyên liệu:

- 200 gram cá thác lác

- 5 quả khổ qua

- 100 gram nấm bào ngư

- 1 túi nấm kim châm

- 1 củ cà rốt

- Hành tím, hành lá, rau ngò, thì là băm

- Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt

Cách thực hiện:

Bước 1: Khổ qua nên lựa gai đã nở lớn. Bỏ hột, thái lát mỏng ngâm nước muối cho bớt đắng và giòn. Sau đó xả sạch.

Bước 2: Cá thác lác mua loại nạo sẵn. Ướp gia vị theo tỷ lệ sau trong vòng 30 phút: 1 muỗng ăn đầu hành lá băm + 1 muỗng ăn thà là băm + 1 muỗng cà phê hạt nêm. Ngoài ra, bạn nên nêm thêm một chút tiêu xay và một chút dầu ăn để cá thơm hơn, bớt mùi tanh. 

Bước 3: Nấm tách rời, cà rốt tỉa hoa, hành lá và rau ngò thát nhỏ hạt lưu.

Bước 4: Cho một tô nhỏ nước lên nấu sôi, nên gia vị theo tỷ lệ:  1 thìa canh muối + ½ thìa cà phê bột ngọt + ½ thìa cà phê hạt nêm. Sau đó, vo tròn từng viên cá thác lác cho vào nồi, kế đến cho cà rốt, nấm. Sau 15 phút thì cho khổ qua vào. Khi khổ qua đã nhừ, thêm hành lá và rau ngò vào rồi tắt bếp.

Tác giả:

Tin nên đọc