Thông thường, nhiều người trong chúng ta sẽ bổ đôi quả chanh rồi vắt lấy nước. Tuy nhiên, kinh nghiệm đã chỉ ra rằng, việc cắt như vậy sẽ khiến chanh vừa khó vắt lại không lấy được nhiều nước nhất.
Hãy thay đổi một chút và bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.
Đầu tiên, bạn đặt chanh lên thớt và dùng một con dao thật sắc cắt một bên má của quả chanh.
Tiếp tục xoay chanh sang phía khác và cắt ba má còn lại tương tự như vậy sao cho sát vào phần lõi.
Giờ thì chỉ cần vắt từng miếng chanh là xong.
Đây chính là cách cắt được sử dụng nhiều ở các hàng ăn như quán bún, miến, phở...
Cách này giúp bạn vắt được nhiều nước chanh hơn mà lúc vắt cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Muốn rã đông thịt, cứ thêm 2 thứ này đảm bảo 5 phút là có ngay miếng thịt vừa mềm vừa tươi như mới
-
Đầu bếp nhà hàng sẽ không bao giờ nói cho bạn: Muốn gà luộc vàng ươm, căng bóng chỉ cần cho thêm thứ này
-
4 dấu hiệu chứng tỏ dầu ăn giả, kém chất lượng, hãy vứt ngay kẻo cả nhà gặp hoạ sớm
-
Mua chuối cứ nhìn vào cuống thấy có điểm này, đảm bảo chọn được chuối chín cây không ủ thuốc
-
Quần áo ố vàng, nấm mốc, chỉ cần mua thứ này về tẩy là sạch như mới