Cách cắt chanh nhiều nước nhất mà quán phở vẫn thường làm

( PHUNUTODAY ) - Nếu chịu khó quan sát bạn sẽ thấy, hàng phở không cắt chanh như cách chúng ta vẫn làm hàng ngày.

Thông thường, nhiều người trong chúng ta sẽ bổ đôi quả chanh rồi vắt lấy nước. Tuy nhiên, kinh nghiệm đã chỉ ra rằng, việc cắt như vậy sẽ khiến chanh vừa khó vắt lại không lấy được nhiều nước nhất.

Hãy thay đổi một chút và bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Đầu tiên, bạn đặt chanh lên thớt và dùng một con dao thật sắc cắt một bên má của quả chanh.

Tiếp tục xoay chanh sang phía khác và cắt ba má còn lại tương tự như vậy sao cho sát vào phần lõi.

Giờ thì chỉ cần vắt từng miếng chanh là xong.

Đây chính là cách cắt được sử dụng nhiều ở các hàng ăn như quán bún, miến, phở...

Cách này giúp bạn vắt được nhiều nước chanh hơn mà lúc vắt cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Tác giả: Thanh Huyền