Cách chọn bún tươi ngon
Kiểm tra sợi bún
Khi đi chợ muốn chọn bún ngon bạn cần phải kiểm tra sợi bún. Để chọn bún ngon thì chị em xem màu của sợi bún. Đồng thời, với bún không chứa hàn the, chất tẩy trắng thì sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy và chạm vào sẽ có cảm giác nhuyễn, dính tay bởi chúng được làm từ gạo nguyên chất. Khi bún có chứa chất hàn the, sợi bún dai hơn, khó đứt gãy, chạm vào không có cảm giác nhuyễn, dính của gạo tự nhiên.
Nhìn vào màu bún
Khi chọn bún nếu muốn chọn bún ngon, cần phải chọn được loại bún làm từ gạo nguyên chất. Ngoài ra, bún ngon là bún có sợi màu trắng đục hoặc tối màu hơn. Thêm vào đó, cũng không nên chọn loại bún chứa hàn the hay chất tẩy trắng, loại này sẽ có màu trắng trong, sáng và sợi bún có độ bóng mẩy nhìn bắt mắt không nên lựa chọn. Nhìn màu bún bạn có thể biết được món bún thơm ngon ăn không độc hại gây bệnh cho sức khỏe.
Thử ngửi mùi của bún
Khi đi chợ muốn chọn bún ngon, bún không chứa hàn the có mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi sẽ ngon hơn; trong bún có mùi chua hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến bún. Thêm vào đó, khi ăn bún thì sẽ có mùi vị của bột gạo tự nhiên mùi thơm.
Những sợi bún khi không chứa hàn the khi ăn sẽ có mùi thơm của gạo, bún dẻo dai và khá ngon miệng. Nhưng với những loại bún chứa hóa chất, người ăn sẽ thấy chua chua hơn bình thường, để 2-3 ngày bún vẫn không thiu bởi liều lượng hàn the quá nhiều so với quy định. Đồng thời, khi ăn nhiều loại bún này, người tiêu dùng có thể bị rối loạn thiêu hóa, ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Tác giả: Min Min
-
Tổ Tiên dạy chẳng sai: "Phòng khách có 3 cây xanh "phát tài" này, 10 người thì 9 người giàu có"
-
Người xưa dặn: "Tre nở hoa người gặp họa, lúa mất mùa hạn con nước", nghĩa là sao? Nhà bạn trồng cây tre không?
-
Cổ nhân dặn: '"Gia đình có 3 cái to suốt đời nghèo khó, con cháu làm như trâu cũng khó giàu nổi"
-
Gói hút ẩm dùng xong chớ vội vứt đi, có 8 công dụng cực quý, nhiều người không biết sẽ tiếc
-
Mẹo bảo quản hành tỏi không sợ mọc mầm, để vài tháng không móp