Mẹo luộc rau ngon
Cho muối hoặc đường
Cho muối vào nước luộc là cách làm phổ biến của nhiều chị em nội trợ. Việc cho một lượng muối vừa đủ vào nồi nước luộc sẽ làm tăng độ nóng của nước, khiến rau xanh hơn. Không nên cho mặn quá, sẽ khiến muối ngấm vào rau, rau sẽ bị mặn như canh. Ngoài ra, để rau được xanh thì nước luộc cần ngập rau, nước ít quá sẽ khiến rau bị thâm.
Bên cạnh đó, nhiều chị em nội trợ còn mách, thay vì cho muối, bạn cũng có thể cho 1/2 thìa đường nhỏ vào nước luộc cũng khiến rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Tuy nhiên, cũng tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn lựa chọn nguyên liệu hợp lý để thêm vào nước luộc rau nhé.
Cho dầu ăn
Ngoài muối, chanh hay giấm, để rau củ không bị đổi màu sau khi luộc, chị em nội trợ còn có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Lớp dầu sẽ bắt vào rau, giúp rau củ trở nên có màu sắc tươi, tự nhiên và bóng đẹp. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều dầu, khiến nước luộc rau nhiều mỡ, mất ngon.
Cách luộc rau ngon
Nguyên liệu:
- 1 bó rau lang
- 1 nồi nước luộc
- Muối trắng
Cách làm:
- Rau lang rửa sạch để ráo nước. Khi rửa cho thật nhiều nước, nhẹ tay để rau không bị nát.
- Đun nước thật sôi. Nên cho nhiều nước để khi cho nước vào rau sẽ ngập hết trong nước như thế khi trở rau, rau không bị nát.
- Cho vào nồi nước luộc vài hạt muối trắng.
- Nước thật sôi cho rau vào. Để lửa vừa phải. Có thể gắp thử một cái ra dùng ngón tay bấm thử xem được chưa.
- Khi lược phải mở vung. Khi rau chín vớt ra ngay cho vào nước lạnh sau đó mới vớt ra để ráo nước và cho lên đĩa. Vậy là sẽ có một đĩa rau lang luộc xanh ngon.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Mâm cơm trưa chỉ 51000 cho 6 người ăn thả cửa, hãy bỏ túi để không mất thời gian nghĩ món
-
Nếu muốn có được món thịt lợn thơm ngon ai ăn cũng phải khen hãy làm theo cách này
-
Chuẩn bị mâm cơm chiều thơm ngon bổ dưỡng đầy đủ thịt cá chỉ 64000 cho 8 người ăn thả cửa
-
Chỉ cách làm thịt ba chỉ rán thơm ngon lạ miệng hấp dẫn hơn ngoài hàng
-
Làm mâm cơm trưa thơm ngon bổ dưỡng có cả thịt lẫn trứng và canh rau chỉ cho 6 người ăn thả cửa