Cuối tuần làm món thịt nướng ướp theo đúng kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, hơn cả ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Cuối tuần làm món thịt nướng ướp theo đúng kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, hơn cả ngoài hàng cả gia đình ai cũng thích.

uop-thit-15

 

Cách ướp thịt nướng

Nguyên liệu ướp thịt nướng ngon:

+ 500 gr thịt vai, chọn miếng có chút mỡ.

+ 1 nhánh sả băm thật nhỏ

+ 3 tép tỏi băm nhỏ

+ 2 nhánh hành lá, phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ

+ 1/2 muỗng cà phê tiêu

+ 1 muỗng canh nước mắm

+ 2 muỗng canh xì dầu

+ 2 muỗng dầu hào

+ 1 muỗng canh đường (nếu có đường nâu thì càng tốt)

+ 2 muỗng canh dầu ăn

+ 1 muỗng canh mật ong

Cách ướp thịt nướng ngon chuẩn vị như sau:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thấm khô thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay dụng cụ dần thịt, dần sơ cho thịt mềm. Sau đó cho hết gia vị phía trên cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, mang bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên khoảng 7-10 phút cho thịt vàng mặt. Nếu bạn không có lò nướng có thể nướng trực tiếp trên than.

uop-mon-an-1029

 

Cách ướp chuẩn nhất

Nhiều người không chú trọng thứ tự ướp của các loại gia vị. Họ chỉ đơn thuần nhớ đến món nào là cho món đó vào. Việc này làm thực phẩm không thẩm thấu một cách tốt nhất.Bạn nên ướp theo trình tự để giúp thực phẩm đạt hương vị mong muốn sau khi nấu và thẩm thấu một cách tốt nhất. Cách này còn giúp chúng ta không bỏ sót hay quên ướp một loại gia vị nào đó.

Bạn nên ướp theo trình tự để giúp thực phẩm đạt hương vị mong muốn sau khi nấu và thẩm thấu một cách tốt nhất.

– Mặn: muối, hạt nêm, nước mắm…- Ngọt: đường, bột ngọt, mật ong…

– Thơm: hành tím, tỏi băm, rượu, tiêu, mè, cùng các loại lá thơm…- Cay: ớt, sa tế…

– Không mùi: một số món cần ướp với dầu ăn, trứng hoặc bột mì, đây là ba loại “gia vị” khá đặc biệt, bạn nên cho vào cuối cùng.

Lưu ý: Nếu tẩm ướp thực phẩm số lượng nhỏ, bạn có thể ướp trực tiếp. Bạn nên trộn lên một lần trước khi ướp một loại gia vị khác vào, như vậy gia vị sẽ đều hơn.

Nếu lượng thực phẩm cần ướp lớn, bạn nên trộn đều các loại gia vị vào một chén, sau đó rưới lên thực phẩm, nó sẽ giúp thịt thấm đều nước ướp hơn.