Cách 1
Thành phần nguyên liệu làm bánh bông lan
Hỗn hợp A:
- + Lòng đỏ trứng: 6 cái
- + Dầu: 2/3 chén
- + Nước cốt dừa: 2/3 chén
- + Muối: 1/2 thìa cà phê
- + Đường: 1/2 chén
- + Màu thực phẩm
- + Bột mỳ: 2 chén
- + Bột nổi (baking powder): 2 thìa cà phê
Hỗn hợp B:
- + Lòng trắng trứng: 6
- + Đường: 2/3 chén
- + Kem tarta: 1 thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan xốp mềm
Hỗn hợp A:
Bước 1 : Đầu tiên bạn đem cho lòng đỏ và muối và đường vào tô, sau đó sử dụng máy đánh trứng hoặc sử dụng phới để đánh cho mịn. Sau đó đem cho dung dịch màu thực phẩm vào để cho hỗn hợp có màu xanh nhé
Bước 2 : Cho lần lượt dầu và nước côt dừa vào hỗn hợp. Sau đó đem trộn đều lên
Bước 3 : Đổ từ tử cho bột mỳ và bột bở vào và đánh đều lên.
Hỗn hợp B:
Bước 4 : Đầu tiên bạn đem cho 6 lòng trắng vào tô, sau đó đen đánh bông lên. Sau đó đem cho thêm đường và kem tarta vào và đem đánh đều lên
Bước 5 : Cuối cùng đem trộn hai hỗn hộp A và B lại với nhau nhé
Bước 6 : Đổ hỗn hợp đã được đánh đều vào khuôn Chiffon sau đó đem nướng ửo 150 đến 160 ĐỘ
Tỷ lệ chuẩn sẽ giúp món bánh bông lan của bạn có độ tơi xốp và mềm mịn, đảm bảo vị ngon hảo hạng trên từng miếng bánh. Cùng theo dõi công thức trên đây của chúng tôi nhé. Bạn hãy chia sẻ công thức làm món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé
Cách 2
Nguyên liệu để làm bánh bông lan
- Bột mì ( 80g )
- Đường ( 80g )
- Trứng gà ( 4 quả )
- Ống vani ( 3 ống )
- Sữa tươi, bơ tan chảy ( 2 muỗng )
Cách làm bánh bông lan
Bước 1: Làm bột bánh
Đập trứng ra cái bát lớn, cho đường cát và 3 ống vani, đánh cho nó đều lên và hơi nhạt màu lại thì tiếp tục cho bột vào và quậy đều. Tiếp tục cho ít sữa tươi và bơ vào quậy nhẹ. Sau khi bột đã quậy đêu để yên cho bột nở.
Bước 2 : Làm bánh
Phết dầu ăn chống dính khắp bề mặt khuôn, dùng giấy A4 hoặc tốt nhất là giấy nến cắt thành hình tròn theo kích thước của đáy khuôn, lót dưới đáy khuôn. Còn nếu bạn dùng loại khuôn chống dính thì không cần phải lót giấy. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Bạn muốn bánh có nhiều kiểu hấp dẫn thì bạn chọn nhiều mẫu khuôn khác nhau nhé.
Bước 3 : Nướng bánh
Cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 25 – 30 phút, đến khi nhìn thấy mặt bánh vàng đều là được. Bánh sau khi nướng chúng ta cho ra 1 cái dĩa hay cái vĩ cho bánh thở và nguội lại, sẽ làm cho bánh ổn định, giữ độ xốp
Cách làm bánh bông lan xốp mềm thơm ngon không khó như bạn nghĩ. Tự tay mình làm ra những món ăn, món bánh ngon cho gia đình, đã trở thành thói quen và trào lưu của chị em phụ nữ ở mọi lứa tuổi kể cả nam giới .Với công thức làm bánh bông lan trên đây thật ngắn gọn, giản đơn, dễ nhớ phải không nào. Chúc các bạn thành công khi làm bánh bông lan nhé.
Tác giả: