Cách làm bánh mì sữa bằng chảo thơm ngậy, không cần lò nướng

( PHUNUTODAY ) - Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh mì sữa thơm ngon.

Cách làm bánh mì sữa bằng chảo

Nguyên liệu làm bánh mì sữa

- 350g bột mì

- 2 quả trứng gà

- 70g sữa tươi không đường

- 40g dầu ăn

- 50g đường

- 5g men nở khô

Bánh mì sữa làm bằng chảo.

Cách làm bánh mì sữa

- Cho bột mì đã rây vào tô lớn, thêm trứng, sữa tươi, dầu ăn, đường, men nở vào trộn đều. Nhào thành khối đến khi thấy dẻo mịn, không dính tay là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

- Sau đó, chia bột thành 15 phần bằng nhau (khoảng 40g/phần).

- Viên tròn rồi cán dẹt từng viên bột. Sau đó xếp bánh ra khay và dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn phủ lên trên để bột không bị khô. Ủ bánh khoảng 20 phút.

- 20 phút sau, đặt chảo chống dính lên bếp vào làm nóng. Quét một chút dầu ăn vào bề mặt chảo sau đó cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt là được.

Cách làm bánh mì nhân bơ sữa không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh mì nhân bơ sữa không cần lò nướng

Vỏ bánh

- 300g bột mì

- 80g bột ngô

- 2 quả trứng gà

- 60ml nước ấm

- 80g sữa ấm

- 20ml kem tươi

- 40g bơ lạt

- 5g muối

- 60g đường

- 5g men khô

Nhân kem bơ sữa

- 250ml sữa tươi không đường

- 15g bơ

- 20g bột ngô

- 15g đường

Bánh mì nhân bơ sữa

Cách làm bánh mì nhân bơ sữa không cần lò nướng

Bước 1: Làm nhân kem bơ sữa

- Đun ấm sữa và cho bơ vào khuấy đều. Thấy sữa sôi liu riu thì nhấc nồi ra khỏi bếp.

- Hai lòng đỏ trứng đánh tan với đường và bột ngô cho sánh mịn. Từ từ thêm hỗn hợp sữa bơ ấm vào và khuấy nhanh tay.

- Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi bỏ vào nồi để đun. Trong lúc đun, để lửa vừa vào khuấy đều đến khi đặc lại như kem là được.

- Cho phần nhân ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để nguội.

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Rây bột mì, bột ngô vào tô lớn.

- Thêm muối, đường, men khô vào hỗn hợp và trộn đều.

- Đổ nước ấm, sữa ấm, kem tươi, trứng gà vào hỗn hợp vào nhào đều tay.

- Khi bột dẻo mịn thì thêm bơ vào trộn đều cho đến khi thành khối bột dẻo quánh, khống dính tay thì để bột vào bát, dùng màng bọc thực phẩm gói lại và để nghỉ 1 tiếng. Trong thời gian đó, khối bột sẽ nở to gấp đôi ban đầu.

- Sau đó, lấy bột ra, nhào lại cho xẹp hết khí bên trong và chia thành 12 viên bằng nhau, để bột nghỉ 15 phút. Nhớ dùng khăn hoặc màng bọc thực phẩm gói lại để bột không bị khô.

- Cán dẹp miếng bột vào cho nhân bơ kem vào trong. Dùng tay bọc kín 2 mép bột. Xếp bánh ra khay và dùng màng bọc thực phẩm gói lại. Để bột nghỉ khoảng 40 phút.

- Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ và bỏ bánh vào rán. Khi thấy hai mặt vàng đều là có thể bỏ bánh ra.

Tác giả:

Tin nên đọc