1. Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng lò nướng
Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi:
- Bánh mì dài: 3 ổ
- Bơ lạt: 50g
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: Đường, muối
- Rau mùi: 1 mớ
- Lò nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dùng dao sắc cắt đôi bánh mì theo chiều dọc của bánh làm 2 phần bằng nhau.
- Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào xay nhuyễn hoặc băm thật nhỏ.
- Rau mùi nhặt bỏ gốc, lá già rồi rửa sạch thái nhỏ.
- Bơ cho vào bát rồi đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 80 độ C cho tan chảy hết.
Trộn hỗn hợp bơ tỏi
Bước 2: Trộn bơ tỏi phết bánh mì
- Bơ tan hết, lấy ra sau đó cho rau mùi, tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường vào trộn thật đều (có thể cho thêm sữa đặc nếu thích).
- Dùng thìa con múc hỗn hợp bơ tỏi rau mùi rưới đều lên phần ruột của miếng bánh mì, rưới hết từ đầu đến cuối chiếc bánh sau đó miết nhẹ cho bơ thấm vào cả ruột bánh khi nướng bánh sẽ thấm đều gia vị.
Phết bơ tỏi vào phần ruột bánh mì
Bước 3: Nướng bánh mì bơ tỏi
- Phết bơ tỏi xong, dùng dao cắt thành từng lát dày 3cm sau đó xếp bánh vào khay nướng.
- Bật bếp nướng ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho khay bánh mì đã phết bơ tỏi vào nướng trong 15 phút là bánh chín vàng giòn thơm mùi bơ tỏi.
(Trường hợp bánh mì không cắt đôi theo chiều dọc mà thái miếng tròn, bạn phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên cả 2 mặt phần ruột bánh mì sau đó cho vào lò nướng chín một mặt ở nhiệt độ tầm 175 độ C rồi lấy ra lật mặt còn lại lên nướng tiếp là chín vàng đều hai mặt).
2. Bánh mì bơ tỏi nướng đã nướng xong
Bánh nướng xong lấy ra, để nguội bớt rồi có thể ăn kèm với xúc xích, kẹp thịt, chả,... Mùi bơ tỏi và rau mùi thơm béo, bánh mì vàng giòn mặn ngọt rất hấp dẫn.
Lưu ý:
- Loại bánh mì để nướng bơ tỏi có thể chọn nhiều loại bánh mì khác nhau đều nướng bơ tỏi.
- Phết một lớp mỏng hỗn hợp bơ tỏi lên bánh mì, không phết quá dày ăn sẽ ngấy, nhanh ỉu.
Bánh mì bơ tỏi sau khi nướng xong bạn xếp ra dĩa, ăn kèm với xúc xích, thịt nguội, thêm chút tương cà hoặc tương ớt đều thơm ngon. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng thưởng thức cùng xốt mayonaise, vị béo ngậy của bơ tỏi hòa quyện cùng nước xốt béo ngọt sẽ vô cùng hấp dẫn.
3. Những điều cần lưu ý:
– Khi phết bơ tỏi lên mặt bánh mì bạn cần cẩn thận để bơ tỏi không bị lem ra xung quanh để khi nướng sẽ đẹp mắt hơn.
– Không nên cho quá nhiều bơ vì chúng sẽ làm khô mặt bánh và nhanh ỉu hơn, chỉ nên cho một lượng bơ tỏi vừa đủ làm ướt mặt.
– Bạn có thể gia giảm lượng tỏi cho phù hợp với khẩu vị nếu sợ quá nồng mùi.
Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong công thức làm bánh mì bơ tỏi thật thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với cách làm chi tiết dưới đây bạn sẽ có ngay món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho bữa sáng thêm dinh dưỡng. Chúc bạn thành công!
Tác giả: