Cách làm cá cơm rim tỏi ớt ngon ngất ngây, "đánh bay" cả nồi cơm

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có ngay mớn cá cơm rim tỏi ơn thơm ngon, đưa cơm.

Nguyên liệu làm cá cơm rim tỏi ớt

- 300g cá cơm khô

- Tỏi, ớt

- Gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 quả chanh, 1 muỗng canh mè/vừng rang.

Cách làm cá cơm rim tỏi ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá cơm khô đem ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm sau đó rửa lại thật sạch và để ráo. Nếu không thích ăn đầu cá, bạn có thể nhặt bỏ phần này.

- Lấy 1 củ tỏi và bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt băm nhuyễn. Lượng ớt có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.

Tỏi ớt băm nhuyễn. Có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khả năng ăn cay của gia đình.

Bước 2: Chiên cá

Cho chảo lên bếp và thêm dầu ăn. Tiếp đến cho tỏi, ớt vào phi thơm.

Khi bắt đầu dậy mùi thơm thì cho cá cơm vào đảo đều.Bước 3: Pha nước mắm

Cho đường, nước mắm vào bát và khuấy đều. Gia giảm lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 4: Khi thấy cá cơm chín vàng thì cho nước mắm vừa pha ở trên vào đảo đều. Đun với lửa nhỏ cho đến khi cá khô và ngấm gia vị. Cho mè rang vào trộn đều rồi tắt bếp.

Đun với lửa nhỏ cho đến khi cá cơm ngấm đều vị. Tiếp đó, cho mè rang lên trên trộn đều rồi tắt bếp.

Cho tỏi vào chảo phi thơm sau đó cho cá cơm vào chiên vàng. Tiếp đó cho nước mắm đường vào rim cùng cá. Cuối cùng cho mè rang vào đảo đều thì tắt bếp.

Khi ăn vắt chanh vào trộn đều cùng với cá cơm khô.

Món ăn sẽ dậy vị chua chua ngọt ngọn thơm ngon. Dùng ăn với cơm trắng hoặc làm món nhắm đều ngon. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn "tốn cơm".

Cá cơm rim thích hợp dùng với cơm nóng hoặc làm món nhắm đều ngon. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có ngay một món ăn hấp dẫn để đãi gia đình.

Chúc các bạn thành công với cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt!

Tác giả:

Tin nên đọc