Cách làm cá khô rang chua ngọt ai ăn cũng mê, bao cơm cũng hết

( PHUNUTODAY ) - Những ngày đầu năm, thời tiết se lạnh này mà có một đĩa cá cơm khô rang chua ngọt nóng hổi thơm phức trong mâm cơm gia đình thì còn gì tuyệt bằng.

 

Cá cơm khô xào chua ngọt là một món ăn vô cùng giản dị và dân dã, nhưng lại là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Hãy vào bếp trổ tài món ăn này ngay thôi. Bạn cứ thực hiện đúng theo hướng dẫn làm cá cơm khô rang chua ngọt siêu ngon, độc đáo tại nhà trên của chúng tôi, đảm bảo sẽ thành công. Chúc bạn cùng gia đình sẽ có một bữa cơm ngon miệng với món cá cơm khô rang chua ngọt nhé.

Cách rang cá khô chua ngọt

Nguyên liệu:

- 200gr cá khô (bạn nên chọn loại cá cơm).

- Đường, hạt tiêu xay, 1 quả chanh (hoặc dấm), 2 quả ớt, 1 củ tỏi (hoặc hành khô).

- 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, mỳ chính.

Cách làm

Cách làm:

Bước 1: Cá cơm khô mua về phải được rửa cho sạch cho hết cát . Khi cá đã nở mềm, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa cho sạch, để ráo.

Bước 2 : Pha nước mắm chua ngọt: nước mắm ngon – đường – chanh ( hoặc dấm) – ớt. Quậy đều hỗn hợp tan hết đường. Hành khô đập dập, phi thơm vàng, cho cá đã ngâm vào đảo đều. Để lữa to vừa. Khi thấy cá se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm chua ngọt đã pha vào đảo đều tay, vặn lửa nhỏ cho cá được ngấm.

Bước 3: Khi thấy nước mắm cạn, kẹo lại và quyện đều lên cá, với vị ngọt ngọt, chua chua và thơm ngon đậm đà của cá khô là bạn đã thành công. Tắt bếp, xúc cá ra đĩa, trang trí rau mùi, rắc hạt tiêu xay. Dọn ăn cùng cơm nóng.

Mách nhỏ: Chọn cá cơm tươi, có màu trắng đục là cá ngon.

Cá khô vẫn là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong những ngày mát trời. Hôm nay mời bạn vào bếp thử trổ tài với món cá khô rang chua ngọt đổi bữa cho cả nhà nhé!

Tác giả: Ngọc Lê