Nguyên liệu cho món cánh gà sốt
10 cánh gà nên chọn những chiếc cánh tươi ngon đều nhau
3 muỗng rượu gạo
2 muỗng sốt cà chua
1 chút rau diếp để trang trí cho món ăn
Gia vị: Gồm1 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 3 muỗng rượu gia vị, 2 lát chanh
Cách làm cánh gà sốt
Bước 1: Cánh gà mang rửa sạch rồi để khô nước. Rau diếp chủ yếu để trang trí món ăn bạn hãy rửa sạch để khô nước.
Bước 2: Cho 3 muỗng rượu gia vị vào ướp cánh gà, sau 1 giờ rửa sạch, để ráo. Rồi sau đó, bạn cho dầu vào chảo đun nóng. Bỏ cánh gà vào chiên, bạn hãy chiên cho tới khi nào cánh gà chín đều hai mặt là được.
Bước 3: Chiên đến khi cánh gà vàng đều 2 mặt là được. Tiếp đó, bạn chuẩn bị nước sốt, đầu tiên là cho 3 thìa rượu gạo vào bát. Rồi bạn hãy cho thêm 1 muỗng xì dầu.
Bước 4: Bạn hãy thêm 2 muỗng nước sốt cà chua và đường rồi khuấy đều. Tiếp đó, bạn hãy cho nước sốt vào cánh gà đã chiên vàng, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sánh lại là được. Rồi bạn cho thêm phần xì dầu và sốt cà chua đã có muối vì thế không cần nêm thêm muối.
Bước 5: Cánh gà sốt đã chín bạn hãy tắt bếp, vắt vào cánh gà 2-3 lát chanh là hoàn thành món ăn. Bạn hãy cho cánh gà trình bày ra đĩa rồi dùng rau diếp trang trí giúp món ăn thêm phần đẹp mắt.
Chúc bạn thành công với món gà chiên thơm ngon này nhé!
Tác giả: