Cách làm canh xương hầm khoai tây ngon nhất cho ngày đông
Nguyên liệu cách nấu canh xương
500gr xương lợn, bạn có thể dùng xương sườn cho ngon nhé.
3 củ khoai tây
2 củ cà rốt
2 quả cà chua:
Hành lá, hành củ, mùi ta
Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.
Cách nấu canh xương hầm khoai tây cà rốt
– Xương mua về rửa sạch,nhớ chặt thành khúc khoảng 3-5cm cho vừa ăn nhé. Bạn để ráo nước, luộc qua một nước cho hết váng bẩn và mùi hôi. Sau đó, đem ướp xương ới một chút tiêu + hành + bột canh + nước mắm.
– Riêng phần rau củ : Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cà chua bỏ cuống rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Bắc nồi áp suất lên bếp, cho thêm chút dầu ăn , để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.
– Lần lượt cho thêm các loại củ ở trên vào xào cùng xương , nêm chút gia vị.
– Đổ ngập nước ấm sâm sấp mặt thịt và rau của, lúc đầu bạn đun sôi lửa to không đậy vung nồi, đợi sôi thì vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi nước canh được trong.
– Sau đó bạn đậy chặt vung, vặn mức lửa nhỏ, ninh trong khoảng nửa tiếng
– Các loại rau nhỏ cho thêm vào canh như hành lá, mùi lá nhặt bỏ rễ, bỏ là già rồi rửa sạch, thái nhỏ. Khi canh chín, bắc nồi xuống, múc canh ra bát tô rồi rắc hành mùi cho thơm hơn.
Thưởng thức ngay món canh xương hầm khoai tây cà rốt này trong bữa tối nay cùng cả nhà nhé. Cách nấu canh xương hầm khoai tây cà rốt cực đơn giản, chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã chế biến xong hoàn hảo rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Tác giả: Phạm Đông