Cách làm gà cay sốt phô mai chuẩn vị nhất

( PHUNUTODAY ) - Gà cay sốt phô mai là một món ăn chuẩn vị được rất nhiều người yêu thích, hãy sử dụng những gợi ý cách chế biến dưới đây để làm món này chiêu đãi cả gia đình nhé!

 Món gà sốt phô mai là món ăn nổi tiếng tại hàn với hương vị béo ngậy được các tín đồ hảo ngọt cực kì ưa chuộng, khiến ai đã ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu và dụng cụ làm gà cay phô mai

- 500 g thịt gà

- 1/2 chén bột chiên giòn

- 1/2 chén bột bắp

- 1/2 chén bột mỳ

- 1/2 chén bột nếp

- 1 cái trứng gà

- 1 muỗng cà phê baking soda

- 1 muỗng canh dầu ăn

- Tỏi băm

- 1/2 chén tương ớt Hàn Quốc

- 1/3 chén sốt cà chua

- 1 muỗng canh giấm táo

- Mật ong, nước lọc

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm...

- Lò nướng, tô, thớt, dao, chảo...

Cách làm:

– Bước 1: Thái ức gà thành từng miếng nhỏ, trong đó có thể thái thịt gà thành những miếng vuông kiểu hạt lựu hoặc dài bằng đốt ngón tay.

Trộn đều ớt, tỏi, muối, tiêu. Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều, đợi cho gà thấm gia vị.

– Bước 2: Trộn tương ớt, ớt bột, nước tương, mật ong, đường vào trong một cái bát riêng. Khuấy đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay.

– Bước 3: Làm nóng chảo với dầu ăn. Sau đó cho gà đã ướp vào và chiên đến khi gà chín hoàn toàn.

– Bước 4: Sau khi gà vàng đều, thêm hỗn hợp nước sốt vào, dùng thìa gỗ đảo đều.

–Bước 5: Cuối cùng, cho phô mai rồi mặt chảo đang đun gà, đậy nắp lại, đun tiếp khoảng 7-10 phút với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra.

Tắt bếp, cho gà ra dĩa, rắc hành lá và mè lên chảo gà cay.

Tác giả:

Tin nên đọc