Cách làm lẩu gà cực ngon ngay tại nhà mẹ chồng khó tính cũng gật gù khen

( PHUNUTODAY ) - Cách làm lẩu gà cực ngon ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Lẩu gà là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày và được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

Cách làm lẩu gà 1:

  • Gà ta: 1-1,5kg
  • Nấm đông cô tươi  + Nấm linh chi
  • Nấm rơm + Nấm bào ngư
  • Nấm kim châm + Nấm đùi gà
  • Rau xà lách xoong
  • Củ cải trắng: ½ kg
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn + ớt
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước..

Thịt gà rửa sạch, xát muối lên đều da gà rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Khi thịt gà ráo nước, tiến hành rút xương gà. Cách rút xương gà như sau: Dùng con dao nhỏ mũi nhọn và sắc cắt những lớp xương thừa, rồi dùng dao rạch bụng hay sống lưng gà rồi lọc đến các phần còn lại của con gà. Hoặc có thể chia gà thành 4 phần rồi rút xương.

Tiếp tục thực hiện, các bạn chặt thịt gà và da gà thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với hạt nêm, bột ngọ, tiêu và hành tỏi băm trộn đều cho ngấm gia vị.

Nấu nước dùng: Cho xương gà vào xoong nấu với lửa to, rồi cho thêm giấm gạo, muối vào xoong, khi nước sôi cho nhỏ lửa.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc rồi cho vào nồi nước dùng. Khi nấu không nên đậy nắp vung và chú ý hớt sạch bọt để nước dùng được trong. Nấu khoảng 3 giờ đồng hồ là được.

Xà lách xoong, nấm rửa sạch ngâm với nước muối, rồi vớt ra cắt thành từng miếng để cho ráo nước.

Nước dùng sau khi nấu xong cho hạt nêm, bột ngọt vào và nêm nếm gia vị là được.

Sau đó múc nước dùng gà cho vào nồi nấu lẩu, rồi cho hành tím phi vàng vào. Đặt nồi nấu lẩu lên trên bếp điện hoặc bếp từ, cho nấm rơm vào, khi nước sôi cho thịt gà, nấm và các loại rau vào và thưởng thức.

Ngoài ra để có thể thay đổi thực đơn món lẩu đa dạng, phong phú hơn bạn nên tham khảo thêmcách làm lẩu lươn, cách làm lẩu vịt om sấu cũng rất ngon và hấp dẫn lắm nhé.

Cách làm lẩu gà ngon 2

Nguyên liệu:
- Con gà mái 1,7 kg
- 400gr khoai tây nhỏ
- 100gr nấm rơm búp
- 300gr cà rốt
- 1/2kg dừa nạo
- 1 trái dừa xiêm
- 4 muỗng súp bột cà ri khô
- 2 muỗng súp bột cà ri nước
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
- 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt
- 4 muỗng súp màu hột điều đỏ
- 4 muỗng súp sả bào
- 4 cây sả, rau ăn lẩu rửa sạch.
Cách làm:
- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
- Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.
- Để gà ngấm 15 phút.
- Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.
- Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.
- Sả bào bằm nhuyễn.
- Sả cây cắt khúc, đập giập.
- Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.
- Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.
- Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.
- Khi tất cả chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.

- Múc gà ra bát, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh. Hoặc bạn có thể vừa để gà trong nồi vừa thưởng thức và nhúng cùng với các loại rau.

Tác giả: Ngọc Lê