Cách làm món cật lợn hầm thuốc bắc đơn giản nhất

( PHUNUTODAY ) - Cật lợn là một món ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nó thường kết hợp với thuốc bắc nó đã trở thành món ăn có tác dụng chữa nhiều bệnh. Hãy cùng Phụ nữ today tìm hiểu cách chế biến món lợn hầm thuốc bắc nhé!

Một Cật heo được xem là món ăn giúp bổ thận, ích tinh, tráng dương, chữa yếu sinh lý... Để cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc, hôm nay chúng tôi thiệu đến chị em phụ nữ món cật heo tiềm thuốc bắc giúp bồi bổ sức khỏe cho các đức lang quân trong dịp cuối tuần.

Ngoài ra cật heo khi kết hợp với thuốc bắc còn có tác dụng chữa nhiều bệnh như: tim đập nhanh, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, kém ăn, da kém tươi, mồ hôi trộm…

Nguyên liệu làm món cật lợn hầm thuốc bắc:

- Cật lợn: 2 cái (khoảng 300gr)

- Gia vị thuốc bắc: 1 gói (mua tại các cửa hàng thuốc đông y)

- Dừa xiêm: 1 quả

- Gừng, rượu trắng, muối, bột nêm...

Chế biến cật heo tiềm thuốc bắc:

Bước 1:

Cật heo xẻ đôi theo chiều dọc, bỏ phần mỡ màu trắng ở giữa miếng cật, giữ lại phần thịt sẫm màu tiếp giáp với phần có màu trắng vì đây là bộ phận chứa rất nhiều dược tính.

Rửa sạch cật heo bằng nước muối pha chút rượu trắng, vớt ra để ráo. Nếu thích, bạn có thể dùng dao khứa xéo để cật heo nhanh thấm gia vị.

Bước 2:

Chần sơ cật heo bằng nước sôi với gừng, vớt ra ngâm cật vào nước lạnh.

Thuốc bắc rửa sạch

Dừa xiêm chặt lấy nước cho vào nồi, tiếp tục cho thuốc bắc vào cùng, nấu đến khi nước dừa sôi lên, cho cật heo vào nấu thêm khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Múc cật heo ra thố, dùng nóng với muối tiêu chanh.

Yêu cầu với món tim lợn hầm thuốc bắc bổ dưỡng, chữa nhiều bệnh:

– Tim lợn hầm thuốc bắc chín đều, ngấm gia vị.

– Nước hầm sánh, ngậy, ngọt và hơi đắng.

– Nên ăn nóng. Có thể ăn riêng hoặc dùng chung với cơm nóng.

Tác giả:

Tin nên đọc