Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua chồng con đua nhau gắp

( PHUNUTODAY ) - Làm thế nào để các bạn có được món mực nhồi thịt sốt cà chua giúp cho cả gia đình ngon miệng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

 

+ 2 con mực ống

+ 200 gr thịt heo xay

+ 1 nắm miến, 2 nấm mèo thái nhỏ, 2 phần trắng nhánh hành lá

+ 200 ml nước xương gà hoặc nước lạnh

+ 3-4 trái cà chua thái nhỏ

+ gia vị: tiêu, nước mắm, bột nêm, hành, tỏi

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, miến ngâm nước cho mềm, thái khúc. Mực làm sạch bên trong bụng, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Thịt xay cùng với các gia vị và miến cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.

Bước 3: Sau đó, bạn nhét hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không lòi ra ngoài (nhớ đừng nhét thịt chặt tay quá).

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút.

Bước 5: Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị hầm vào cho cà chua mềm (7-10 phút).

Bước 6: Cuối cùng cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thiện rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả:

Tin nên đọc