Cách làm mứt lạc thơm ngon giòn tan theo đúng kiểu này lại lạ miệng mà hấp dẫn hơn ngoài hàng ai cũng ghiền

( PHUNUTODAY ) - Cách làm mứt lạc thơm ngon giòn tan theo đúng kiểu này lại lạ miệng mà hấp dẫn hơn ngoài hàng ai cũng ghiền nhớ nằm lòng và áp dụng ngay tết này.

Cách làm mứt lạc thơm ngon giòn tan

Chúng ta quá quen thuộc với những món mứt truyền thống như mứt gừng, mứt dừa, mứt khoai lang,… Tết năm nào bạn cũng chỉ lặp đi lặp lại món mứt này, điều này không chỉ khiến thành viên trong gia đình mà cả những vị khách cũng cảm thấy không hào hứng với đĩa bánh kẹo ngày Tết.

Vậy thì tại sao bạn không thay đổi món ăn cũng như thay đổi khẩu vị bằng một món mứt mới lạ nào đó như mứt lạc. Bạn đã từng ăn món mứt lạc này hay chưa? Lạc khi ăn mang vị béo, vị ngọt của đường hòa quyện vào sẽ ngon hơn rất nhiều.

Đây sẽ là một trong những món mứt ngon góp phần làm cho đĩa bánh kẹo ngày Tết thêm hấp dẫn. Vì vậy, bạn hãy học ngay cách làm mứt lạc đơn giản qua bài viết dưới đây.

 

Cách 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lạc

- Đường

- Bột nếp

Cách làm:

- Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu.

- Làm nóng chảo, cho lạc vào rang chín, chú ý đảo đều tay, lửa nhỏ để lạc không bị cháy.

- Trút lạc ra đĩa. Cho bột nếp vào lò vi sóng quay 2 phút.

- Cho đường và nước vào chảo, đun đến khi đường tan hết và nước bắt đầu sủi tăm.

- Dùng thìa khuấy đều đến khi có dung dịch sánh như si rô, kéo ra thấy thành sợi. Đổ lạc vào chảo, giảm nhỏ lửa, đảo đều tay.

- Khi si rô đường đã bọc đều các hạt lạc, đổ bột nếp vào chảo.

- Đảo thật nhanh tay cho bột phủ đều lên bề mặt lạc, tắt lửa ngay. Rây lạc cho bột thừa rơi bớt.

Cách 2

Nguyên liệu:

- 500 gam lạc (hạt to, đã tách vỏ)

- 300 đường cát

- 300 gam bột ngô

Cách làm:

- Làm nóng chảo, cho lạc vào rang chín, đảo đều tay, để lửa vừa để lạc không bị cháy. Lạc chín, trút lạc ra đĩa.

- Cho bột ngô vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo. Cho đường vào và đun cho đến khi đường tan ra hết và sủi bọt tăm.

- Các bạn lưu ý chế độ lửa: Không để lửa to nhé, nếu không phần đường dưới sẽ bị cháy trước khi phần đường khác được tan chảy.

- Dùng thìa khuấy đều, đến khi đường như kéo tơ được thì bạn cho lạc vào chảo, đảo đều tay trong vài phút.

- Khi phần đường đã ngấm và bám xung quanh hạt lạc, bạn cho bột ngô vào chảo. Tiếp tục đảo đều tay. Thao tác này bạn cần thực hiện liên tục và nhanh nhé. Sau đó, tắt bếp, rây lạc cho bột thừa rơi bớt và để nguội.