Nguyên liệu
- Tai heo: 2 cái
- Dấm, tỏi, ớt, đường, nước mắm, hành tây, chanh
- Lọ thủy tinh
Cách làm
Bước 1: Tai lợn mua về rửa sạch với muối và giấm để khử mùi hôi.
Đun sôi nước, cho một chút giấm vào, thả tai heo vào chần. Khi nước sôi lại vớt tai ra, và cho vào một nồi nước lạnh để luộc chín. Khi luộc, bạn có thể cho thêm sả, hành tây, một chút nước cốt chanh để tai heo trắng ngon hơn.
Khi tai heo chín, bạn vớt ra cho luôn vào một âu nước đun sôi để nguội.
Bước 2: Pha dấm, đường, nước mắm, nước tương tự như nước mắm ngâm bắp bò ở trên sao cho vừa miệng rồi đun sôi để nguội.
Bước 3: Khi nước mắm và tai heo đã nguội hẳn, bạn cho nguyên cả tai, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh và đổ nước mắm ngập thịt. Sau khoảng 5 ngày, bạn đã có món tai heo ngâm mắm ngon tuyệt.
Lưu ý: Bạn cũng có thể thái tai heo thành lát vừa, không dày, không quá mỏng rồi mới thả vào lọ để ngâm. Với các này, bạn chỉ cần để qua đêm là ăn được.
Tác giả: Dương Ngọc
-
Thịt ba chỉ rang sả ớt cháy cạnh, cay nồng, đậm đà, tốn cơm
-
Cách làm thịt bằm xào bắp, nhanh gọn, ăn hao cơm, không ngán
-
Cách pha nước mắm chua ngọt cực ngon, lại bảo quản được lâu ăn dần
-
Hướng dẫn làm bò xốt tiêu đen thơm ngon, vụng mấy cũng làm được
-
5 loại hải sản được coi là "thần dược" giúp ngăn ngừa ung thư