Cách làm Tokbokki phô mai thơm ngon, bé sẽ thích mê

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là cách làm tokbokki phô mai đơn giản tại nhà, đảm bảo bé sẽ thích mê!

Tokbokki phô mai là món ăn vặt hấp dẫn, được nhiều bé yêu thích nhờ hương vị đậm đà, dẻo dai của bánh gạo kết hợp với phô mai béo ngậy. Dưới đây là cách làm tokbokki phô mai đơn giản tại nhà, đảm bảo bé sẽ thích mê!

Tokbokki phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g bánh gạo Hàn Quốc (tokbokki)

150g phô mai mozzarella

200ml nước dùng (nước hầm xương hoặc nước lọc)

3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang, giảm lượng nếu bé không ăn cay)

1 muỗng canh tương cà

1 muỗng cà phê đường

1/2 củ hành tây (cắt lát mỏng)

1 muỗng cà phê dầu ăn

Một ít hành lá hoặc mè rang để trang trí (tuỳ chọn)

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị bánh gạo

Ngâm bánh gạo trong nước ấm khoảng 10 phút để mềm, sau đó vớt ra và để ráo.

Bước 2: Pha nước sốt

Trộn đều tương ớt Hàn Quốc, tương cà, đường và 200ml nước dùng để tạo thành hỗn hợp sốt.

Bước 3: Nấu tokbokki

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tây vào xào đến khi thơm.

Đổ hỗn hợp sốt đã pha vào chảo, đun lửa nhỏ đến khi sôi.

Thêm bánh gạo vào, nấu khoảng 5-7 phút, khuấy nhẹ để bánh gạo thấm đều sốt.

Bước 4: Thêm phô mai

Khi nước sốt sánh lại, rải phô mai mozzarella lên bề mặt.

Đậy nắp chảo, nấu thêm 2-3 phút cho phô mai tan chảy hoàn toàn.

Bước 5: Hoàn thiện và thưởng thức

Múc tokbokki phô mai ra đĩa, trang trí thêm hành lá hoặc mè rang. Món ăn nên được thưởng thức khi còn nóng để giữ được độ dai của bánh gạo và vị béo ngậy của phô mai.

Tokbokki phô mai không chỉ là món ăn ngon mà còn cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho bé. Hãy thử làm ngay để chiêu đãi bé yêu nhà bạn nhé!

Tác giả: Vũ Ngọc