Cách làm trà sữa trân châu hoa đậu biếc đẹp và ngon như ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Rất nhiều chị em đang tìm và chia sẻ công thức làm trà sữa trân châu hoa đậu biếc vừa ngon lại đẹp mắt này.

Trà hoa Đậu Biếc hay còn được gọi với cái tên thân thương trà Lam Hồ Điệp với màu tim tím đặc trưng. Loại trà này cũng mang lại những công dụng tuyệt vời đối với cơ thể chúng ta. Một loài hoa sở hữu hàm lượng chất chống oxy hóa cao, cũng như cải thiện thị lực và một số bệnh liên quan đến võng mạc. Hãy cùng khám phá công thức làm trà trân châu đậu biếc đẹp mắt và tốt cho sức khỏe nhé!

1. Cách làm trân châu hoa đậu biếc giòn:

Chuẩn bị:

Bột rau câu giòn: 3 gr

Bột rau câu dẻo: 10 gr

Đường trắng: 145 gr

Dầu ăn: 150 ml

Nước cốt chanh dây: 15 ml

Hoa đậu biếc: 15 gr

Cách làm:

Trộn 10gr rau câu dẻo vào 130gr đường cát cho hòa quyện. Sau đó nấu 500ml nước rồi cho 3gr rau câu giòn vào khuấy tan, tiếp theo cho hỗn hợp đường rau câu dẻo vào, khuấy liên tục cho tan hết rau câu.

Hãm 15gr hoa đậu biếc với 100ml nước sôi là ta đã có trà hoa đậu biếc. Đổ 100ml trà đậu biếc vào nồi rau câu trộn đều, đến khi sôi rồi tắt bếp và rót vào chai nhựa sạch có đầu nhọn (như chai tương ăn phở, hoặc bạn có thể dùng chai tương ớt rửa sạch cũng được)

Chuẩn bị 1 tô lớn nước lạnh, sau đó đổ 150ml dầu ăn vào. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu đậu biếc. Bạn nhớ rửa trân châu lại bằng nước cho sạch lớp dầu ăn nhé.

2. Cách làm trân châu hoa đậu biếc dẻo:

Chuẩn bị:

Bột năng: 150gr (có thể chỉ dùng một mình bột năng mà không cần bột gạo tẻ)

Bột gạo tẻ: 20gr

Đường cát trắng: 40gr

5gr hoa đậu biếc khô

200ml nước đun sôi còn nóng già.

Cách làm:

Cho 5gr hoa đậu biếc vào bát. Sau đó đổ 200ml nước nóng già vào, đợi khoảng 10 phút thì dùng cái rây lọc lấy nước cốt hoa đậu biếc và bỏ phần bã hoa.

Trộn đều bột năng, bột gạo tẻ, đường cát trắng với nhau.

Nước cốt hoa đậu biếc cho lên nồi đun lại cho sôi già, rồi từ từ đổ vào bát bột (lưu ý nước phải thật nóng già mới nhồi được bột, nước nguội hơn sẽ làm cho phần bột lỏng ra không nhào được).

Vừa đổ vừa khuấy, lúc này bột sẽ có kiểu nửa sống nửa chín và khá nóng, dùng thìa đảo một lúc cho bột bớt nóng rồi đeo bao tay vào nhồi bột. Nếu bột còn dính thì cho thêm bột năng, nhồi đến khi dẻo mịn không dính tay là được, lưu ý không nhào bột khô cứng quá sẽ không vo được viên. Sau đó bọc bột vào màng bọc thực phẩm, tránh bột bị khô, để bột nghỉ 10 phút rồi đem ra vê viên.

Vê đến đâu rắc chút bột năng vào các viên bột tránh tình trạng bị dính vào nhau. Có thể đem sấy qua 10 phút ở nhiệt độ 100 độ mở cửa lò hoặc có lò sấy riêng thì sấy ở nhiệt độ thấp hơn sau đó cho vào hộp để ngăn đá tủ lạnh dùng dần.

Đun sôi nồi nước, thả trân châu vào luộc, đợi khi trân châu nổi lên thì đừng vớt ra vội. Hãy tắt bếp đậy vung ủ trân châu trong nồi thêm 30 phút nữa để trân châu được chín hoàn toàn giữ được độ dẻo, dai lâu hơn.

Sau khi ủ xong 30 phút vớt trân châu ra bát nước lạnh, trân châu nguội tiếp tục vớt ra cái bát, thêm vào chút mật ong hoặc nước đường đậm đặc vậy là xong.

Lưu ý: Trường hợp trân châu để từ sáng tới chiều bị cứng thì cho trân châu vào lò vi sóng quay 15-20 giây là trân châu lại dẻo lại, cố gắng ăn đến đâu luộc đến đó vì luộc nhiều ăn không hết để tủ lạnh sẽ bị cứng.

3. Cách làm trà sữa trân châu đậu hoa biếc

Nguyên liệu: 15gr trà lài ; 10gr hoa đậu biếc khô; 1 lít nước sôi có nhiệt độ: 90 độ; Dụng cụ đựng và hãm trà. Nước đường nấu thật đậm đặc.

Cách làm:

Trộn hoa đậu biếc khô và trà lài với nhau, đun sôi nước đổ vào trà tráng qua một lần, đợi nước hạ xuống 90 độ đổ vào trà hãm lấy nước trong 15-20 phút.

Trà nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh. Tốt nhất để qua đêm cho trà lạnh sâu.

4. Thực hiện phần bọt sữa

Chuẩn bị:

150ml topping base; 150ml kem béo Rich; 100ml sữa tươi không đường; 1/4 thìa cà phê muối tinh.

Cách làm:

Cho topping base, kem béo rich vào âu dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp nhẹ nhàng trong 20 giây, tiếp đến cho sữa tươi và muối vào đánh thêm 20 giây nữa, không đánh bông cứng và thành chóp, đánh xong nhấc que đánh trứng lên hỗn hợp chảy thành dòng không đặc, không lỏng quá là được.

Nếu nhỡ tay đánh đặc quá thì lại cho thêm sữa tươi vào dùng phới lồng cầm tay đánh cho loãng ra. Bọc thật kín để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3h, khi cho lớp kem vào ngăn mát sẽ có hiện tượng hơi đông lại thì lấy thìa ngoáy nhẹ nhàng một lúc là hỗn hợp lại loãng ra.

Cho trân châu vào cốc trước, tiếp đến đổ trà hoa đậu biếc, nước đường tuỳ khẩu vị để điều chỉnh cho vừa ý, khuấy đều, tiếp đến là lớp đá viên, cuối cùng đổ lớp kem sữa lên trên bề mặt trà là xong.

Tác giả: NTNL