Cách luộc thịt chân giò giòn chắc, tròn khoanh ăn thơm ngọt béo bùi ai cũng khen

( PHUNUTODAY ) - Cách luộc thịt chân giò giòn chắc, tròn khoanh ăn thơm ngọt béo bùi ai cũng khen - bất cứ người nội trợ nào cũng nên nắm rõ.

 

Cách 1:

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò loại ngon (chọn thịt chân giò trước nhiều nạc, thịt chắc mà bó lại dễ hơn)

- Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, tỏi, ớt...

- Mộc nhĩ (Có thể có hoặc không)

- Dụng cụ: dây lạt cuốn thịt, ngoài hàng họ hay dùng dây dù nhưng tốt nhất dùng dây lạt tre mỏng cuốn cho đảm bảo vệ sinh.

Cách làm:

Thịt bắp chân giò , đem về rửa sạch, rắc một chút muối và hạt nêm vào thịt ( ở đây ướp vào mặt trong của miếng thịt nhé ), cho thêm mấy cái mộc nhỉ ngâm sẵn vào giữa

Sau đó dùng dây lạt tre mỏng cuốn thịt chân giò lại (bó thịt chân giò luộc ), cuốn chặt một chút để khi thái thịt chân giò bày ra đĩa thì mộc nhĩ nó bám vào thịt.

Cuối cùng cho lên bếp luộc chín (thịt chân giò bó luộc sẽ lâu chín hơn so với bt nên khi luộc sôi rồi chị em chú ý để nước ngập thịt và lửa vừa phải cho thịt chín nhé), thịt không được chín nhừ quá và vớt ra để nguội.

Cho thịt chân giò ngâm vào nước đun sôi để nước có pha chút muối cho thịt trắng không bị đỏ (có nhiều người dùng nước đá để ngâm thịt)

Sau đó vớt thịt chân giò ra để cả bó rồi cho vào tủ lạnh ( càng lâu thì càng ngon chừng 4 tiếng) khi nào ăn lấy ra thái mỏng theo hình vòng tròn của chân giò thì vừa thái thịt chân giò được mỏng, thịt lại chắc, trắng và giòn ngon.

Pha chút mắm với tỏi, ớt rắc hạt tiêu hay xì dầu tỏi ớt ăn cùng với thịt chân giò bó luộc thì cực ngon!

 

Cách 2:

- Thịt chân giò rút xương.

- Lạt buộc (lạt tre hoặc giang, sợi dây dù đều được)

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh

Cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn

- Bước 1: Thịt chân giò rửa sạch, cho 1 thìa bột canh 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/3 thìa cà phê bột canh, trộn đều lên ướp vào phía trong của chân giò, để khoảng 15 phút cho chân giò ngấm gia vị.

- Bước 2: Cuộn chân giò lại sao cho tròn và phần da giáp lại với nhau để thịt không bị hở ra ngoài. Cuộn xong dùng lạt bó cuộn tròn. Khi buộc lạt chỉ nên buộc vừa, không nên chặt quá vì khi luộc dễ bị nứt.

- Bước 3: Cho vào nồi nước luộc ngập, rộng rãi để thịt chín và nở hết cỡ. Luộc khoảng 30 phút, khi sôi bạn vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ cho thịt chín đều.

- Bước 4: Vớt thịt ra để nguội, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút là lấy ra được (đây là bước giúp thịt săn chắc, tháo lạt ra dễ dàng).

- Bước 5: Thái thịt theo khoanh tròn xếp lên đĩa rồi thưởng thức.

Tác giả: Ngọc Lê