Cách muối dưa hành ngày Tết

( PHUNUTODAY ) - Muối dưa hành ngày Tết không khó, chỉ cần bạn đọc hết bài viết dưới đây.

Từ lâu, dưa hành đã được xem là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình ngày Tết. Món ăn có phần dân dã này có thể giúp chúng ta đỡ ngán với những thực phẩm quá nhiều dinh dưỡng ngày Tết như bánh chưng, thịt, cá,...

Nguyên liệu muối dưa hành ngày Tết

  • 1kg hành củ
  • Đường
  • Gừng
  • Ớt
  • Muối

Cách muối dưa hành ngày Tết

Bước 1: Bóc lớp vỏ bẩn bên ngoài, rửa sạch, ngâm với nước vo gạo hoặc nước có pha ít phèn chua có tí muối. Đây cũng là cách giúp bụi ra bớt, lớp vỏ bên ngoài tự bong, khi rửa đất bám gốc hành cũng ra bớt.

Bóc và rửa sạch hành

Bước 2: Sau đó, vớt hành ra, bóc lớp vỏ khô bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành để tránh bị nhũn, ủng. Để hành khô, ráo nước.

Bước 3: Cho hành vào lọ thủy tinh cùng khoảng 200g muối, xóc đều và để trong khoảng 2-3 ngày. Chú ý: Thỉnh thoảng xóc đều lọ để hành ra bớt nước đen.

Bước 4: Sau đó, đổ hành ra rổ, để ráo nước. Lúc này phần nước đen đã ráo hết, khi muối hành nước sẽ trong và thơm.

Bước 5: Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt cắt lát.

Bước 6: Pha đường với nước ấm cùng chút muối rồi đổ vào lọ, nếm thử cho vừa độ mặn ngọt. Tiếp tục đổ hành và gừng, ớt vào đảo đều.

Hành muối bắt mắt

Đậy kín, khoảng 7-10 ngày là ăn được. Chắc chắn, vị cay, thanh thanh của hành sẽ khiến cả gia đình bạn cảm nhận được hương vị Tết đậm đà.

Tác giả:

Tin nên đọc