Nguyên liệu cho món canh rong biển
500gr sườn non
200gr rong biển
1 nắm hành lá
Hành khô: 2 củ
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt nêm
Cách nấu canh rong biển ngon
Bước 1: Đầu tiên với sườn non bạn hãy chặt miếng vừa ăn. Rồi cho lên nồi nước sôi chần qua cho bớt chất độc. Bạn cũng hãy bỏ hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột canh.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho sườn non vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Rồi hãy nên hầm bằng nồi áp suất để sườn mau chín. Để nồi nước sườn được trong, sau khi hầm chín sườn đổ thêm 1 bát nước lạnh vào đun sôi trở lại.
Bước 3: Với lá rong biển khô cho ra bát đổ vào ít nước vào ngâm cho rong biển mềm sau đó rửa sạch là được. Rồi bạn hãy dùng kéo cắt rong biển thành từng miếng nhỏ vừa. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Bạn hãy nấu cho tới khi thấy sườn non đã chín mềm thì mở vung, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm ít gừng thái chỉ rồi thả rong biển vào đun khoảng 2-3 phút không nên đun quá chín kỹ khiến món ăn kém ngon.
Bước 5: Bạn hãy tắt bếp thêm 1 thìa canh mì chính rồi cho canh sườn non rong biển ra bát. Món canh rong biển là món ăn giàu dinh dưỡng đặc biệt rất tốt cho những mẹ mang bầu hoặc sau sinh. Món canh này nên ăn nóng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với món canh rong biển này nhé!
Tác giả: Min Min
-
Muôn kiểu thời trang sân bay của sao Hoa Ngữ, người xuề xòa người lại khí chất ngút ngàn
-
BlackPink đẹp xuất thần dù trang điểm nhẹ nhàng khi tham dự các tuần lễ thời trang 2019
-
Đặt máy giặt đúng cung "tài lộc" này, Thần Tài cũng ưng ý ban phúc ban tài chật cửa
-
Muốn biết gan có khoẻ hay không, cứ nhìn 3 tín hiệu này là biết rõ ngay lập tức
-
Cá bạc má hấp với thứ này thịt trắng phau mềm ngọt, lại giữ trọn dinh dưỡng