Cách nấu cháo gà thơm ngon, chuẩn vị nhất

( PHUNUTODAY ) - Cháo gà là món dễ ăn, làm ấm người và còn rất bổ dưỡng, tốt cho mọi người. Nấu cháo gà có lẽ ai cũng biết, chỉ nghĩ rằng cho gạo nấu với thịt gà và thêm gia vị là đủ nhưng như vậy món ăn sẽ không đủ thơm ngon. Bài viết này sẽ hướng dẫn một số cách nấu cháo gà ngon nhất.

Cách 1

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

1 con gà nặng 1.5 kg

100 gam gạo tẻ

100 gam gạo nếp

Rau thơm: hành lá, rau mùi, tía tô

3 củ hành khô

1 quả chanh

Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối

Sơ chế nguyên liệu: 

- Vo sạch gạo và ngâm trong khoảng 1 giờ.

- Gà luộc khoảng 45 phút, để nguội và xé thịt gà ra thành miếng nhỏ.

- Các loại hành lá, rau mùi đem rửa sạch và thái nhỏ

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Cho gạo, nước luộc gà, ½ số thịt gà vừa xé nhỏ, xương thịt gà và hành khô đập dập vào nồi.

- Bước 2: Cần ninh cháo lâu, khi nước trong nồi cạn dần thì đổ thêm nước luộc gà, đổ thêm khoảng 3 lần và để nước cạn thì có thể tắt bếp. Nên để lửa vừa, và không nên đảo cháo khi vẫn đang đun vì như thế có thể làm cháo bị khê.

Trong thời gian đun cháo bạn có thể đồng thời chế biến một số các hương vị cần thiết cho nồi cháo thơm ngon như: phi thơm hành mỡ, đổ phần thịt gà xé còn lại vào xào, nêm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn, đảo đến khi thịt gà săn lại.

- Bước 3: Sau khi đã tắt bếp bạn nêm thêm gia vị như hạt nêm, nước mắm, mì vào cho vừa ăn sau đó đun thêm một lúc nữa là có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn rồi.

Cách 2

Nguyên liệu nấu cháo gà:

Gà: 1 con khoảng 1 kg

Gạo nếp: 2 bát

Hành lá, gừng tươi, tỏi

Rượu: 1/3 chén

Tỏi tây: 2 cây

Táo tàu: 6 quả

Muối, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu:

Lấy muối sát vào khắp con gà rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.

Gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong khoảng 1 giờ, sau đó để ráo nước.

Hành lá, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu.

Các bước tiến hành

- Bước 1: Cho gà vào nồi lớn, đổ nước vào rồi đặt lên bếp đun cùng với các gia vị luộc gà: gừng, tỏi tây, 6 quả táo tàu, 1/3 chén rượu đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa đun khoảng 40 phút để gà được chín đều từ trong ra ngoài. 

- Bước 2: Vớt gà ra để nguội và xé thịt thành sợi nhỏ. Phần nước luộc gà lại tiếp tục đun sôi rồi mới đổ gạo nếp đã ngâm với 1 ít muối, đun đến khi gạo chín nhừ và sánh.

- Bước 3: Khi các hạt gạo nở bung, sánh thì cho thịt gà xé nhỏ vào nồi và cho gia vị vào cho vừa ăn.

- Bước 4: Cho cà rốt thái nhỏ và hành lá vào nồi, nấu đến khi cà rốt chín là được. Giờ chỉ cần múc cháo ra bát cho thêm hành lá, chút hạt tiêu rồi thưởng thức thôi.

Chúc bạn thành công

Tác giả:

Tin nên đọc