Cách nấu chè sắn nóng thơm ngon cho mùa đông

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là cách nấu chè sắn nóng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chè sắn nóng là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích trong mùa đông nhờ hương vị ấm áp và ngọt ngào. Món chè này không chỉ dễ làm mà còn rất bổ dưỡng, giúp giữ ấm cơ thể trong những ngày lạnh giá.

Dưới đây là cách nấu chè sắn nóng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

Chè sắn nóng

Nguyên liệu:

300g sắn (khoai mì)

100g đường thốt nốt hoặc đường cát

200ml nước cốt dừa

1 thìa bột năng (hoặc bột sắn dây)

1/4 thìa cà phê muối

500ml nước lọc

Gừng tươi (khoảng 1 củ nhỏ)

Cách làm:

Sơ chế sắn: Sắn sau khi mua về rửa sạch, gọt vỏ và ngâm trong nước muối khoảng 2-3 giờ để loại bỏ độc tố. Sau đó, rửa lại và cắt sắn thành từng miếng vuông vừa ăn (khoảng 2cm).

Luộc sắn: Đun sôi một nồi nước, cho sắn vào luộc đến khi sắn chín mềm (khoảng 15 phút). Khi sắn chín, vớt ra để ráo nước.

Nấu nước đường gừng: Gừng rửa sạch, cạo vỏ và thái lát mỏng. Đun sôi 500ml nước trong nồi, cho đường thốt nốt và gừng vào, khuấy đều cho đường tan hết. Nước đường gừng giúp món chè có vị ngọt thanh và hương thơm nồng nàn, rất hợp với sắn.

Cho sắn vào nước đường: Khi nước đường gừng sôi, cho sắn đã luộc vào và đun nhỏ lửa trong 5-10 phút để sắn thấm vị ngọt và mùi thơm của gừng.

Thêm bột năng để tạo độ sánh: Pha bột năng với một chút nước, khuấy đều rồi cho vào nồi chè, khuấy nhẹ nhàng để bột tan đều, giúp chè có độ sánh mịn. Đun thêm 2-3 phút cho chè sôi lại rồi tắt bếp.

Thêm nước cốt dừa: Đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều và nêm thêm một chút muối để nước chè thêm béo ngậy và đậm đà.

Múc chè ra bát, thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hương vị ngọt bùi của sắn, vị cay ấm của gừng và độ béo ngậy của nước cốt dừa. Chè sắn nóng rất phù hợp cho những buổi tối mùa đông, giúp làm ấm cơ thể và mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Chúc bạn thành công và có một món chè sắn nóng thơm ngon cho gia đình!

Tác giả: Vũ Ngọc