Đa số các bà nội trợ cho rằng rã đông thịt và cá giống nhau. Tuy nhiên đó là một sai lầm to lớn khiến thực phẩm bị mất chất, không còn tươi ngon.
Cách rã đông cá
Cách 1: Rã đông chậm
Đây là cách rã đông ngay trong ngăn mát của tủ lạnh và là phương pháp được đánh giá có độ an toàn cao nhất. Nó giúp cá đông lạnh được rã đông từ từ và ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập.
Bạn chỉ cần bỏ cá từ tủ đông hoặc ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh trước khoảng nửa ngày. Nếu muốn nấu vào buổi sáng hoặc buổi trưa, chị em có thể chuyển cá xuống ngăn mát từ đêm hôm trước. Nếu định nấu vào buổi chiều tối khi đi làm về, chị em có thể bỏ cá xuống ngăn mát vào buổi sáng trước khi đi làm.
Cách 2: Rã đông cá bằng nước ấm
Bạn hãy chuẩn bị một chậu nước ấm khoảng 40 độ (có thể pha 1 phần nước nóng với 5 phần nước lạnh). Sau đó, cho 2 thìa muối vào nước và khuấy cho tan.
Sau đó, cho miếng cá đông lạnh vào rã đông. Sau khoảng 7 phút, cá sẽ mềm ngon trở lại. Nước muối ấm sẽ làm cá trở nên chắc thịt, khi nấu không bị nhạt.
Cách rã đông thịt lợn, thịt bò
Thay vì sử dụng muối như rã đông cá, để rã đông thịt lợn, thịt bò bạn hãy sử dụng đường. Đầu tiên, hãy pha nước nóng và nước lạnh theo tỷ lệ 1:5. Sau đó cho 2 thìa đường vào khuấy cho tan. Cho miếng thịt đông lạnh vào ngâm trong nước đường. Chưa đến 10 phút sau, miếng thịt sẽ mềm trở lại. Nước đường sẽ giúp miếng thịt mềm và giữ được vị ngon ngọt.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Nấu canh cá cứ làm theo cách này, đảm bảo hết sạch mùi tanh, nước dùng ngọt hơn gấp bội
-
Vị trí cần lau mỗi ngày của nồi cơm để vừa sạch vừa tiết kiệm tiền điện
-
Muốn rau cải xào xanh mướt, giòn ngọt như ngoài hàng, chị em không thể bỏ qua bí quyết quan trọng này
-
Kinh nghiệm rán cá vàng ruộm, giòn tan, ai cũng mê